Trời se se lạnh, ăn ngô nướng mỡ hành thơm ngon, nóng hổi hẳn rất tuyệt bạn nhỉ.
- 3 trái ngô (bắp) ngon
- 1 chén hành lá
- 1 chén dầu ăn
- Một ít muối và 1 muỗng cà phê bơ
- Lò nướng, chảo, bếp
Bước 1:
Muốn ngô nướng ngon bạn cần chọn ngô có hạt chắc, màu vàng tươi, đầy nước, râu ngô có màu nâu nhạt như hình 1.
Sau khi mua ngô về, bạn loại bỏ hết râu ngô cùng phần vỏ bên ngoài chỉ để lại 1 – 2 lớp mỏng gần hạt ngô.
Cho ngô vào lò nướng đã được làm nóng ở 200 độ C trước đó 10 phút và nướng ngô trong thời gian 20 phút, sau mỗi 5 phút bạn cần mở cửa lò nướng, lật ngô lại để mọi mặt của trái ngô được nướng chín đều, ngon.
Bước 2:
Làm mỡ hành, bạn cắt nhỏ hành lá, cho 1 chén dầu ăn vào chảo đặt trên bếp, khi dầu nóng, cho 1 chén hành lá, ít muối và 1 muỗng cà phê bơ vào chảo xào, khi hỗn hợp tỏa mùi thơm thì bạn tắt bếp.
Sau khi nướng ngô được 20 phút, bạn lấy ngô ra ngoài, mở lớp vỏ ra và quét lên từng trái ngô hỗn hợp mỡ hành đã chuẩn bị.
Cuối cùng món ngô nướng đã hoàn thành, mời cả nhà cùng ăn ngay nhé bạn.
Không cần là người có kinh nghiệm nấu ăn phong phú, bạn cũng có thể nướng ngô bằng lò nướng nhanh chóng, dễ dàng và ngon chuẩn như ngoài tiệm. Chia sẻ kinh nghiệm nướng ngô ngon với mọi người, bạn hãy viết bình luận vào khung ở dưới nhé.