Cách làm thịt ba chỉ nướng khá đơn giản, dễ làm mà lại thơm ngon, hấp dẫn. Thịt ba chỉ nướng muối ớt, sa tế hay ngũ vị khi ăn kèm với rau sống hoặc kim chi đều cực hợp, mang lại hượng vị tròn trịa, rất tuyệt vời.
Cách làm thịt ba chỉ nướng muối ớt
Nguyên liệu cách làm thịt ba chỉ nướng muối ớt
Cách làm món thịt ba chỉ nướng muối ớtBước 1: Sơ chế nguyên liệuThịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày 3 cm, dọc theo khổ. Với cách ướp thịt ba chỉ nướng than hoa các bạn nên thái mỏng hơn chút để khi nướng nhanh và chín đều.
Ớt băm nhỏ.
Bước 2: Làm muối ớt ướp thịtĐể cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon chuẩn vị thì phần muối ớt rất quan trọng, các bạn trộn đường, bột ngọt, ớt băm, tương ớt, chút rượu trắng và màu điều thật đều, tan.
Bước 3: Ướp thịtCho thịt ba chỉ ướp với gia vị muối ớt ướp trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm gia vị. Với cách ướp thịt ba chỉ nướng bếp điện các bạn cho thêm chút dầu ăn để thịt được mềm và ngon.
Bước 4: Nướng thịtCác bạn có thể dùng than hoa, bếp điện để nướng thịt. Nướng đều 2 mặt thịt chín vàng, trong khi nướng thì quét gia vị còn trong bát ướp thịt lên bề mặt thịt để thịt đậm đà, đều màu và đẹp mắt.
Còn với cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng các bạn chỉnh lò 200 độ C rồi nướng thịt khoảng 15 – 30 phút. Trong quá trình nướng lật thịt và quết gia vị tương tự như nướng than hoa để thịt chín đều và vàng ươm đẹp mắt.
Bước 5: Hoàn thành món thịt ba chỉ nướngThịt chín đều xếp ra đĩa ăn kèm với đồ muối chua, chấm cùng tương hay muối ớt vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm thịt ba chỉ nướng với công thức chuẩn cách ướp thịt ba chỉ nướng BBQ rồi.
Cách làm thịt ba chỉ nướng sa tế
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng sa tế
Cách làm thịt ba chỉ nướng sa tếBước 1: Sơ chế nguyên liệuThịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Hành tươi rửa sạch, thái nhỏ.
Hành tây, cà tìm, đậu bắp thái miếng nướng cùng (có thể nướng củ quả tùy sở thích).
Bước 2: Ướp thịtHành khô, hành tươi trộn với nước mắm. Ướp thịt cùng hỗn hợp trên cùng sa tế và tiêu trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Nướng thịtThịt ba chỉ nướng sa tế có thể nướng bằng than hoa, bếp điện hay lò nướng đều được. Các bạn cho thịt xếp vào vỉ nướng cùng rau củ, nướng đến khi thịt chín đều, vàng ươm là được.
Bước 4: Hoàn thành món thịt ba chỉ nướng sa tếThịt và rau củ chín cho ra đĩa ăn kèm với đồ chua và rau sống, các bạn có thể chấm tương hoặc sa tế tùy khẩu vị. Vậy là chúng ta đã có món thịt ba chỉ nướng sa tế thơm ngon, cay cay, hấp dẫn rồi.
Cách làm thịt ba chỉ nướng ngũ vị
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng ngũ vị
Các bước làm thịt ba chỉ nướng ngũ vịBước 1: Sơ chế nguyên liệuThịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng.
Sả, tỏi, gừng, hồi, hành khô giã nhuyễn trộn với ngũ vị, đường, muối và chút nước.Bước 2: Ướp thịtCho thịt ba chỉ ướp với ngũ vị trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Nướng thịtKhơi than hoa cho hồng, cho thịt vào vỉ nướng và nướng chín thơm đều hai mặt. Với cách ướp thịt ba chỉ nướng bếp điện các bạn chỉ cần cắm điện rồi cho thịt lên nướng vàng đều.
Trong cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng các bạn lưu ý chọn nhiệt độ 200 độ C và nướng thịt khoảng 30 phút cho chín vàng đều là được. Với cách nướng thịt ngũ vị các bạn cũng có thể nướng thêm củ quả để món ăn thêm hấp dẫn.
Bước 4: Hoàn thành món thịt ba chỉ nướng ngũ vịThịt chín vàng đều cho ra đĩa ăn kèm với đồ muối chua và rau sống, chấm tương hoặc muối ớt đều rất thơm ngon.
Trên đây là 3 cách làm thịt ba chỉ nướng vừa đơn giản, dễ thực hiện lại vô cùng thơm ngon hấp dẫn.