Nộm là món ăn được nhiều người ưa thích không chỉ từ nguyên liệu dễ tìm mà còn đơn giản trong khâu chế biến.
Với những ngày Tết hay lễ hội, quá nhiều món ăn có dầu mỡ và chất béo sẽ làm chúng ta thấy ngán, làm một món nộm sẽ giúp cho bữa ăn không bị ngán, cùng làm món nộm su hào cà rốt nào.
Với món nộm su hào cà rốt này sẽ giúp bữa cơm có nhiều thịt cá đỡ ngán hơn rất nhiều.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Su hào: 3 củ nhỏ
- Cà rốt: 1 củ
- Lạc rang, vừng rang
- Rau húng, mùi, kinh giới.
Gia vị: Dấm, đường, tỏi, ớt, mì chính, muối, nước mắm, chanh tươi
Cách làm:
Bước 1: Trước tiên, làm sạch su hào, cà rốt sau đó bào sợi mỏng. Rang lạc, giã dập vừa phải. Rau sống rửa sạch sau đó thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tỉa hoa, cắt khoanh.
Bước 2: Cho su hào, cà rốt vào một âu to, thêm một ít muối trắng rồi bóp cho mềm, khoảng 2 phút rồi vắt.
Bước 3: Chần su hào qua nước sôi để khỏi hăng.
Bước 4: Cho một ít rau thơm được rửa sạch thái rối và lạch rã nhỏ, tỏi băm nhỏ vào rồi trộn đều.
Bước 5: Cho thêm chanh, dấm, tỏi, ớt, tùy vào sở thích và khẩu vị gia đình để có sự pha trộn phù hợp. Tuy nhiên nếu đây là lần đầu tiên bạn làm hoặc bạn đã làm nhiều lần nhưng vẫn chưa chọn được tỉ lệ pha trộn phù hợp cho món ăn thì có thể tham khảo qua cách pha sau đây để trải nghiệm xem có sự mới lạ hơn không nhé. Pha ½ bát nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ: 1 thìa đường; 1 giấm (có thể thay giấm bằng 1 thìa chanh hoặc kết hợp vị cả 2); ¾ thìa nước mắm và một ít ớt băm, tỏi băm. Sau đó trộn đều với hỗn hợp trên và ướp trong khoảng 10-15 phút.