Các món nộm ngon

Hướng dẫn chi tiết cách làm nộm sứa hoa chuối đặc sản

Nộm sứa vốn là một món ăn ngon, dễ làm. Thứ hai, trong Đông y đây còn là một vị thuốc rất bổ dưỡng cho cơ thể. Ngoài có tính mát, thanh nhiệt, chữa táo bón  thì sứa có tác dụng rất lớn trong việc bổ thận tráng dương.

Cách làm nộm sứa đơn giản và ngon nhất, cach lam nom sua ngon

Cách làm nộm sứa đơn giản và ngon nhất – cach lam nom sua ngon

Nguyên liệu làm nộm sứa hoa chuối

  • 400g hoa chuối
  • 100g xoài xanh
  • 100g cà rốt
  • 30g lạc rang và vừng rang
  • 300g sứa đã sơ chế
  • 100g tai heo
  • Ớt, chanh, tỏi
  • Gia vị gồm có: đường, muối, giấm
  • Vài cọng rau kinh giới, mùi tàu và rau thơm

Chi tiết cách làm nộp sứa hoa chuối

Bước 1: Sơ chế sứa, tai heo

Đối với sứa: Bạn chỉ cần rửa sứa thật sạch rồi sau đó chần qua nước sôi khoảng 5-7 phút để khử mùi tanh sau đó để ráo nước và cắt khúc chừng 4-5 cm. Bạn nhớ giữ lại nước trong túi sứa để ướp các nguyên liệu khác cho thêm phần đậm đà nhé.

Cách làm nộm sứa - Ngâm tai heo trong nước nóng khoảng 5 phút, cach lam nom sua

Cách làm nộm sứa – Ngâm tai heo trong nước nóng khoảng 5 phút

Đối với tai heo, bạn chỉ cần luộc chín rồi sau đó thái mỏng là được. Với các loại thịt lơn bạn nên luộc qua rồi đổ nước đi hoặc vớt bọt nếu có sau đó luộc lại với nước mới để đảm bảo vệ sinh

 Cách làm nộm sứa- Sau khi luộc chín thì thái mỏng tai heo - cach lam nom sua ngon

Cách làm nộm sứa – Sau khi luộc chín thì thái mỏng tai heo – cach lam nom sua ngon

Bước 2:  Sơ chế rau củ

Bạn thái nhỏ hoa chuối rồi đem ngâm trong nước vo gạo đã bỏ chút muối, giấm khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Đây là bước giúp hoa chuối khi trộn nộm sứa sẽ trắng, giòn và trông đẹp mắt hơn hẳn. Một món ăn ngon có màu sắc đẹp sẽ hấp dẫn hơn nhiều đó bạn.

 Cách làm nộm sứa - Vớt hoa chuối ra khỏi nước vo gạo rồi để ráo

Cách làm nộm sứa – Vớt hoa chuối ra khỏi nước vo gạo rồi để ráo

Đối với xoài xanh và cà rốt, bạn cũng sơ chế bằng cách rửa sạch sau đó loại bỏ vỏ và nạo sợi chỉ. Còn rau thơm thì chỉ cần rửa sạch, ngâm nước muối chừng 10 phút là đã xong bước sơ chế cho món nộm rồi.

Bước 3: Thực hiện làm nộm sứa

Cho sứa và tai heo vào một xoong lớn rồi nêm chút gia vị cho ngấm. Sau đó khoảng 5 phút thì tiếp tục bỏ hoa chuối, xoài xanh và cà rốt đã sơ chế vào trộn đều rồi nêm gia vị, nước chanh hoặc giấm cho vừa miệng. Tiếp đó đập tỏi, băm nhỏ rồi trộn đều cùng với rau thơm đã chuẩn bị trước đó.

Cách làm nộm sứa - Rắc vừng lạc cuối cùng để dậy mùi - cach lam nom sua ngon

Cách làm nộm sứa – Rắc vừng lạc cuối cùng để dậy mùi – cach lam nom sua ngon

Cuối cùng chỉ cần bày món nộm ra đĩa rồi rắc vừng lạc đã xay vỡ lên trên là bạn đã có thể cùng gia đình thưởng thức món ăn cực ngon mát và bổ dưỡng này rồi.  Lưu ý là hãy rắc lạc vừng sau cùng, nếu không món ăn sẽ bị mất mùi thơm đấy nhé.

Cách làm nộm sứa đơn giản và ngon nhất

Cách làm nộm sứa đơn giản và ngon nhất

Trong những ngày hè oi ả, bạn có thể lên thực đơn với món canh rau đay cùng đậu phụ luộc với nộm sứa sẽ rất tuyệt vời đấy. Trên đây kênh mẹo vặt đời sống đã giới thiệu đến các bạn chi tiết hướng dẫn cách làm nộm sứa hoa chuối cực ngon – một đặc sản vùng quê Thái Bình.

Theo ameovat.com