Nộm đu đủ có thể làm kèm với nhiều món ngon như thịt tai heo, khô bò… , hôm nay kênh mẹo vặt gia đình giới thiệu các bạn một cách làm nộm đu đủ mới với thịt gà cực kỳ thơm ngon, chua giòn ngay tại nhà.
Cách làm nộm đu đủ với thịt gà chua giòn cực ngon ngay tại nhà
Đu đủ xanh – Chọn loại đủ đủ vàng ươm, nộm sẽ giòn và ngon hơn
Thịt ức gà rửa sạch, cho vào nồi luộc với nước lạnh, cho ít muối luộc thịt cho ngon. Nước sôi, vớt miếng gà ra cho ngâm vào tô nước đá cho thịt gà săn lại. Sau đó vớt thịt gà ra, xé nhỏ.
Cách làm nộm đu đủ – Xé nhỏ thịt gà để làm nộm đu đủ
Với đu đủ xanh, các bạn nên chọn quả đu đủ hơi ươm vàng, chưa chín nhưng cũng không xanh quá, chọn quả như vậy, nộm sẽ giòn và ngon hơn. Thái vỏ đu đủ, rửa sạch, bào vỏ dạng sợi, đem ngâm vào tô nước có pha chút giấm và muối để vỏ trắng và giòn hơn. Ngâm với nước 10 phút rồi vớt ra rổ, để ráo.
Đu đủ – Đu đủ thái sợi ngâm với nước muối pha giấm sẽ giòn và ngon hơn
Cà rốt rửa sạch bào vỏ dạng sợi. Ớt sừng thái sợi, để dành một ít băm nhỏ trộn nước nộm. Rau răm và húng lủi rửa sạch, thái vừa, không cần nhỏ quá.
Nom du du – Cà rốt thái sợi nhỏ
Làm nước trộn nộm bằng cách cho 5 muỗng canh giấm gao, 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường. Cho tỏi và ớt bằm vào nước nộm, khuấy đều.
Cách làm nộm đu đủ – Làm nước trộn nộm ngon
Trộn nộm đu đủ như sau: cho phần đu đủ, cà rốt và gà xé sợi vào thau trộn đều, cho thêm 4 muỗng canh nước trộn nộm cùng với rau răm, húng lủi thái nhỏ, 1/2 ớt sợi và 1/2 lạc rang giã nhỏ, dùng đũa trộn đều.
Bày nộm đu đủ ra dĩa lòng sâu, rắc 1/2 ớt sợi và 1/2 lạc rang giã ngỏ còn lại lên nộm đu đủ để trang trí rồi thưởng thức!
Cách làm nộm đu đủ – Rắc lạc rang, rau răm và húng lủi lên nộm để trang trí
Món nộm đu đủ với thịt gà có vị giòn, đậm đà gia vị, nước trộn nôm chua chua ngọt ngọt, thịt gà mềm ăn rất ngon. Với cách làm nộm đu đủ vô cùng đơn giản và thơm ngon ở trên, Chúng tôi tin rằng các bạn ai cũng có thể làm được món nộm vô cùng dễ làm này.
Xin chúc các bạn làm thành công và ăn ngon miệng với cách làm nộm đu đủ này nhé!