Ngày Tết, thay vì nhâm nhi bánh kẹo mua sẵn, bạn hãy làm đĩa mứt cà rốt vỏ cam "lạ miệng" để thay đổi khẩu vị và mời khách ngày Tết.
Nguyên liệu:
- 500 gr cà rốt ( đừng mua cà rốt già)
- 1 trái cam to hay bưởi vàng
- 220 gr đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 âu nước vôi trong
- ( 1 muỗng canh vôi + 2 lít nước hòa chung,để yên 15 phút lọc lấy nước trong)
- 1 Cà phê vanilla hay dầu hoa bưởi hoặc dầu chuối
- Ghi chú: nếu không có nước vôi các bạn có thể dùng nước đá lạnh nhé.
Thực hiện:
Kiều Oanh