Tự tay làm mứt đu đủ dẻo thơm cho cả nhà vừa an toàn lại rất tốt cho sức khỏe thì còn gì hơn.
– 300 gr đu đủ xanh
– 1/3 quả dứa băm nhỏ, hơn 1/2 chén ăn cơm
– 1 muỗng canh vôi
– 1/2 muỗng cà phê muối
– 1 trái chanh vắt lấy nước
– 200- 250 gr đường
– Hòa tan 2 lít nước với vôi rồi gạn lấy phần nước vôi trong hòa chung cùng một chút muối.
– Gọt vỏ đu đủ bào lấy sợi rồi rửa qua với nước lạnh.
– Đem cho đu đủ ngâm trong nước vôi khoảng 2 tiếng, sau đó vớt ra rửa sạch nhiều lần cho sạch mùi vôi.
– Đun sôi một nồi nước cùng một chút muối sau đó cho đu đủ vào luộc khoảng 7 – 10 phút rồi vớt đu đủ ra, sau đó ngâm vào âu nước đá lạnh khoảng 10 – 15 phút rồi đổ đu đủ ra xả qua với nước lạnh vài lần, để cho ráo nước.
– Ướp đu đủ với đường, dứa, 100ml nước lạnh rồi trộn đều hỗn hợp. Để đến khi đường tan chảy và ngấm đều sau đó cho lên chảo sên vừa lửa. Khi thấy đường hơi sánh thì cho nước cốt chanh vào và tiếp tục sên mứt đến khi đu đủ dẻo lại thì tắt bếp.
– Chờ mứt đu đủ thật nguội rồi cho vào hũ, bảo quản ở nơi thoáng mát và dùng dần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng cách làm mứt đu đủ dẻo thơm này nhé!