Các món mứt ngon

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt táo tây thơm ngon đơn giản cho ngày Tết

Táo tây vừa giòn vừa ngọt là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích và có thể được chế biến thành rất nhiều món ngon như bánh táo, salad hay mứt,... Trong dịp Tết sắp tới, mứt táo tây chắc chắn sẽ là một món ăn hấp dẫn để các bạn nhâm nhi, cùng thực hiện thôi nào!

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt táo tây thơm ngon đơn giản cho ngày Tết

Thời gian dự tính làm mứt táo tây:

- Thời gian chuẩn bị: 45 phút.

- Thời gian ngâm đường: 30 phút.

- Thời gian chế biến: 45 phút.

Các bạn chuẩn bị nguyên liệu bên dưới cho khoảng 200 - 300 gr mứt táo tây!

Nguyên liệu và dụng cụ làm mứt táo tây:

  • 1 kg táo tây.
  • 500 gr đường.
  • 2 thìa muối.
  • 1 quả cam.
  • 2 thìa bột quê.
  • Dụng cụ: Bếpchảo,...

Cách làm mứt táo tây

Bước 1:

- Rửa sạch táo với nước rồi dùng dao thái lát mỏng khoảng 3 mm.

- Sau khi thái xong, bạn ngâm táo với nước muối pha loãng trong vòng 30 phút rồi vớt ra, để ráo.

- Cam vắt lấy nước.

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt táo tây thơm ngon đơn giản cho ngày Tết

Bước 2: Tiếp theo, xếp táo lên một chiếc khay hoặc vỉ và đem phơi ở nơi thoáng mát hoặc ở nơi có nắng khoảng 4 - 5 tiếng.

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt táo tây thơm ngon đơn giản cho ngày Tết

Bước 3: Trộn đều táo đã phơi với 500 gr đường, nước cam và bột quế và ngâm trong vòng 30 phút.

Bước 4:

Bắc chảo lên bếp và cho hỗn hợp táo đã ngâm vào, đun ở lửa vừa đến khi nước đường sôi thì hạ lửa xuống mức thấp, đảo đều đến khi táo chuyển sang màu nâu thì tắt bếp.

Đợi cho mứt táo nguội hẳn, bạn cho vào lọ để dùng dần.

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt táo tây thơm ngon đơn giản cho ngày Tết

Lưu ý:

- Cách chọn táo ngon: Bạn nên chọn những quả tròn đều, có kích thước vừa phải, màu sắc tươi, vỏ bóng, không bị dập, khi cầm có cảm giác cứng và nặng tay.

- Để bảo quản táo, bạn nên cho vào lọ, đậy nắp cẩn thận và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh. Để bảo quản mứt táo lâu hơn, bạn có thể cho vào lò nướng để sấy.ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 30 - 40 phút.

- Mứt táo nếu được bảo quản tốt có thể sử dụng được vài tuần đến hơn 1 tháng.

Theo www.dienmayxanh.com