Tết đang đến thật gần, nhanh tay chọn nguyên liệu đảm bảo, tươi ngon để làm được món mứt xoài dẻo và mứt dứa thơm cho ngày đầu xuân.
Cách làm mứt xoài dẻo phủ dừa dẻo ngọt cho ngày Tết
Món mứt xoài, hay còn gọi là kẹo xoài không chỉ giúp bàn trà ngày Tết đẹp rực rỡ sắc màu mà còn giúp mọi vị khách ghé thăm thưởng thức mãi không biết chán mon ngon bạn làm.
Chỉ cần dành chút thời gian rảnh rỗi, bạn có thể làm được thật nhiều món ngon lạ miệng, đảm bảo sức khỏe cho gia đình vào ngày Tết. Tết cũng đang đến thật gần, bạn hãy nhanh tay chọn nguyên liệu đảm bảo, tươi ngon để làm được món mứt xoài dẻo thơm, ngọt lành cho ngày đầu xuân.
Nguyên liệu
+ 2 kg xoài chín
+ 300-500gr đường
+ 50-80gr bột gelatin
Cách làm
Bước 1: Xoài gọt vỏ xay nhuyễn cùng với đường.
Bước 2: Bột gelatin hoà tan cùng 1/2 bát nhỏ nước nóng.
Bước 3: Xoài xay nhuyễn cho vào chảo đun trên bếp, đảo thật đều tay và đun nhỏ lửa trong 15 phút. Bột gelatin hòa cùng 1 thìa canh nước sôi trộn cho bột tan đều. Sau đó ta cho hỗn hợp bột gelatin vào xào rồi đảo thật đều tay cho bột galetin hòa quyện vào xào rồi đảo thật đều tay cho bột gelatin hòa quyện đều cùng xoài. Sên hỗn hợp kẹo xoài thêm 5 phút và liên tục đảo từ dưới đáy chảo lên trên để không bị cháy.
Bước 4: Tắt bếp và để hỗn hợp kẹo khoảng 2 - 3 tiếng để kẹo dẻo lại rồi nặn thành những viên tròn và lăn qua cơm dừa.
Cách làm mứt dứa siêu nhanh đón Tết
+ Dứa chín
+ Dao gọt
+ Máy sấy
Bước 1: Dứa mua về rửa sạch, thấm khô
Bước 2: Cắt lát mỏng 3mm, thấm khô bề mặt để sấy nhanh hơn
Bước 3: Đặt lên khay có lỗ.
Bước 4: Để nhiệt 100 độ C, 15 phút lật dứa một lần cho khô đều, sấy đến khi nào ưng ý thì thôi. Bạn có thể để miếng dứa có độ dẻo hoặc sấy giòn tùy khẩu vị.
Chúc các bạn thành công với hai món mứt dứa và mứt xoài thơm ngon này nhé!