Cách làm mứt mận đơn giản ngay tại nhàBước 1: Sơ chế quả mậnMận mua về là những quả mận có kích thước vừa phải, chín đều có màu đỏ tươi. Sau đó các bạn đem rửa sạch và khứa thành những miếng nhỏ. Các bạn khứa như trong hình.Lưu ý: Rửa qua với mận bằng nước muối pha loãng cho đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.Dùng dao khứa mận cho ngấm hương vịBước 2: Lấy nước vôi trongChuẩn bị một chiếc bát nước khoảng 100ml pha với 10gam nước vôi. Để trong khoảng thời gian là 10 phút cho nước vôi lặng xuống thì gạt bỏ cặn nước vôi phía dưới sau đó cho vào ngâm với mận.Nước vôi trong dùng ngâm mứtBước 3: Ngâm mận với nước vôi trongCho mận đã chuẩn bị ở bước (1) rồi ngâm với nước vôi trong trong khoảng thời gian là 4 tiếng. Sau đó đem ra rửa sạch với nước để loại bỏ mùi hôi c của nước vôi.Ngâm mận với nước vôi trongBước 4: Trộn mận với đường trắngChuẩn bị một cái chảo hoặc cái nồi to sau đó cho mận và đường trộn đều. Trộn mận với đường theo tỉ lệ 1kg mận tương ứng với 700gam đường. Nếu bạn thích ăn ngọt hơn có thể cho nhiều đường hơn. Hoặc giảm ngọt thì có thể giảm đường đi.Ướp đường với mận trong khoảng thời gian là 4 tiếng hoặc để qua đêm.Lưu ý: Sau khi ngâm mận xong, bạn thấy nước đường và mận tiết ra có thể chắt lấy một ít làm nước atiso để uống hoặc nếu không cần thì bỏ qua bước này.Ngâm với đường theo tỉ lệBước 5: Sên mứt mậnChuẩn bị một chiếc chảo có kích thước vừa phải, cho mận ướp đường lên bếp sau đó bật lửa vừa.Trong lúc đang đun, bạn cắt gừng bỏ vỏ, say nhuyễn sau đó cho vào chảo mận đang đun (đây chính là bí quyết nhỏ trong cách làm mứt mận thơm ngon hơn)Xào mận trên bếp cho tới khi nước đường được cạn và mận chuyển sang màu nâu đậm và bóng thì tắt bếp.Chú ý ngọn lửa khi sên mứtBước 6: Hoàn thànhCách làm mứt mận đã được hoàn thành, tuy nhiên để có thể thưởng thức ngon bạn nên cho mận vào máy sấy để sấy khô hoặc hong trong tủ lạnh, hoặc ngoài trời nắng sau đó bảo quản trong hộp thủy tinh hoặc túi nilon cẩn thận để dùng được lâu hơn.Thành phẩm bạn nhận sau khi thực hiện đó là những quả mận đỏ màu cánh gián, mận được thơm ngon, có vị chua thanh, vị ngọt nhẹ nhàng, vị cay nhẹ của gừng. Khi thưởng thức mứt mận vừa dẻo, vừa thơm lại ngon và trông thật đẹp mắt.Món mứt mận chuẩn bị cho ngày Tết thật hấp dẫnHọc cách làm mứt mận không hề khó chút nào, bạn chỉ cần có sự khéo léo, chú ý từng bước và thực hiện đúng trong bài viết chắc chắn các bạn sẽ thành công. Chuẩn bị sắp tới Tết, không biết các bạn đã học được những món mứt nào vừa để ăn vừa để đãi khách hay chưa. Để đĩa bánh kẹo thật sang trọng và hấp dẫn thì đừng quên cách làm mứt mận trong bài viết mà chúng tôi vừa chia sẻ nhé.Chúc các bạn thực hiện thành công!