Món kẹo gừng vừa dẻo thơm vừa dễ làm mà lại có công dụng chống lạnh rất thích hợp nhâm nhi những ngày Tết sắp đến.
Tết đến, ngoài chuẩn bị những món mứt đủ vị, bà mẹ đảm đang Lâm Anh Đào còn làm những món kẹo gừng dẻo cho cả nhà thưởng thức. Với cách làm kẹo gừng dẻo của chị Anh Đào chia sẻ dưới đây, bạn sẽ có món kẹo gừng thơm lừng, ăn có vị cay giúp bạn thấy ấm áp hơn trong những ngày giá rét của dịp Tết.
Nguyên liệu
- 1/2 trái dứa chín (chọn trái chua chua sẽ ngon)
- 200 gr gừng
- 150 gr đường
- 1/2 trái chanh
- 30 gr mạch nha hay mật ong hoặc nước đường trắng Hàn Quốc loại làm bánh trung thu hiện đại
Cách làm: