Món ăn đậm đà hương vị, giàu chất dinh dưỡng lại dễ chế biến này thích hợp để bạn làm cho gia đình thưởng thức vào bữa sáng hay tối.
– 600g thịt gà.
– 200g miến khô
– 50g đậu phộng
– 1 ít rau mùi tàu, bạc hà, rau răm
– 1 muỗng súp đường
– 1 muỗng súp nước cốt chanh
– 1 thìa canh mắm
– 2 thìa canh xì dâu
– 2 thìa nước luộc gà
– 1/2 muỗng café tiêu
– Thịt gà mua về sau khi rửa sạch cho vào nồi luộc chín. Xé thịt gà thành những sợi vừa ăn.
– Tận dùng nước luộc gà ấy, ta cho miến đã rửa sạch và cắt khúc khoảng 5-7cm trần vào cho chín rồi vớt ra để ráo.
– Giá rửa sạch trụng nước cho tái.
– Các loại rau thơm nhặt rửa sạch rồi đem thái nhỏ.
– Đậu phộng rang chín và bóc vỏ.
– Lấy 1 cái bát cho đường, nước cốt chanh, mắm, xì dầu, nước luộc gà, tiêu vao rồi trộn đều.
– Cuối cùng, bạn cho tất cả nguyên liệu vào trong 1 cái âu, tưới nước sốt vào từ từ động thời trộn đều sau đó nêm nếm lại đã vừa ăn chưa nhé.
– Để có nhiều phần thịt gà hơn bạn nên chọn gà ở phần ức hay đùi.
– Sau khi luộc gà xong, bạn múc ra 2 chén nước gà luộc ra để riêng, sau đó mới trụng giá bạn nhé.