Các món miến ngon

Cách làm miến xào cua biển tại nhà thơm mềm, cực ngon

Cua biển có thể chế biến được rất nhiều món ăn như cua hấp, cua rang me, cua rang muối,… Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các Bạn cách làm miến xào cua biển nhé.


Miến xào cua biển - Cách làm miến xào cua biển

Miến xào cua biển là 1 trong top những món ăn được cả gia đình mình yêu thích, sợi miến dai dai dễ ăn kết hợp với vị ngọt ngào, đậm đà của cua bể thơm ngon sẽ khiến món ăn trở nên thực sự hấp dẫn cả những vị khách khó tính nhất. Các nàng đã thử làm món ăn này chưa nhỉ? Nếu chưa hãy cùng trải nghiệm qua công thức mà mình chia sẻ sau đây nhé, rất chi tiết và đầy đủ đấy ạ, đảm bảo các nàng sẽ có những đĩa miến xào cua thơm ngon nhất phục vụ cho bữa sáng hoặc mang đi làm bữa trưa văn phòng cũng rất tuyệt vời ý.

Nguyên liệu làm miến xào cua:

Cua bể: 2 con khoảng 500gr

Miến đậu xanh: 250gr

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Cần tây: 150gr

Hành lá, rau mùi: 100gr

Ớt sừng: 3 quả

Tỏi: 1 củ

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, nước mắm, ớt bột

Cách làm miến xào cua biển:

Sơ chế nguyên liệu:

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Tách thịt cua - Cách làm miến xào cua biển

Cua bể rửa sạch, luộc chín, gỡ lấy thịt. Sau đó, ướp với ½ thìa cafe hạt nêm, ½ thìa café bột ngọt, ½ thìa cafe nước mắm, 1 thìa café dầu ăn, ¼ thìa café tiêu trong 15 phút.

Ngâm miến - Cách làm miến xào cua biển

Miến đậu xanh ngâm với nước ấm, xả lại bằng nước lạnh, cắt khúc vừa xào, để ráo.

Cà rốt thái sợi - Cách làm miến xào cua biển

Cà rốt làm sạch, gọt vỏ, thái sợi.

Hành tây thái múi cau - Cách làm miến xào cua biển

Hành tây bóc vỏ, thái hình múi cau nhỏ, bạn có thể ngâm dao thái hành tây qua nước lạnh để khi thái hành tây sẽ không bị cay mắt nhé.

Cần tây rửa sạch, cắt khúc.

Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi chỉ dài (nếu bạn không ăn cay có thể thay thế bằng ớt chuông Đà Lạt cũng được).

Hành lá, rau mùi: Nhặt, rửa sạch, cắt khúc.

Các bước thực hiện món miến xào cua biển:

Phi thơm ½ phần tỏi băm nhuyễn với 2 thìa café dầu ăn và một ít ớt bột, trút thịt cua vào xào đến khi thấy cua đổi sang màu gạch nhẹ có nghĩa cua đã chín tới, bạn trút ra đĩa, để riêng.

Tiếp đó, cho thêm chút dầu, phi thơm phần tỏi còn lại, cho cà rốt, ớt, cần tây, hành tây vào xào, sau đó trút thịt cua và miến vào đảo đều, cho thêm 2 thìa canh nước vào cho miến nở và mềm hơn. Nêm thêm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu sao cho vừa ăn Cho hành lá vào đảo nhẹ rồi tắt bếp.

Miến xào - Cách làm miến xào cua biển

Bạn cho món miến xào cua ra đĩa, dàn đều, rải một ít rau mùi và một ít tiêu lên trên nữa là bạn đã có một đĩa miến xào cua thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình rồi đấy.

Món miến xào cua này không chỉ làm phong phú thêm thực đơn bữa ăn hàng ngày mà nó còn rất phù hợp cho những bữa tiệc, những buổi gặp mặt cuối tuần. Với cách làm miến xào cua biển thơm ngon tại nhà này của PasGo, hi vọng các Bạn có thể dễ dàng chế biến và làm cho bữa tiệc thêm phần hấp dẫn và sang trọng. Chúc Bạn chế biến thành công và luôn là người nội trợ đảm đang, khéo léo trong mắt mọi người nhé!

Miến xào cua biển là món rất được yêu thích tại Nhà hàng Tôm Hùm, Bạn có thể đến đây để thưởng thức món ăn vô cùng hấp dẫn này. Giống như tên gọi của Nhà hàng, đây được ví như “vương quốc thu nhỏ” của thế giới các loài hải sản và đặc biệt là tôm hùm tươi sống, ngon tuyệt.

Nhà hàng Tôm Hùm - Cách làm miến xào cua biển

Với không gian rộng rãi và phong cách kiến trúc cổ điển mang hơi hướng của giới quý tộc Pháp giai đoạn thế kỷ XIX – XX của nhà hàng rất thích hợp cho những buổi tiệc chiêu đãi, tiếp khách sang trọng.

Không gian nhà hàng Tôm Hùm - Cách làm miến xào cua biển

Theo pasgo.vn