Mời các bạn cùng tham khảo cách làm miến xào hải sản dưới đây để bổ sung vào thực đơn món ngon những ngày chán cơm của gia đình mình nhé!
Mấy ngày trước mình có giới thiệu đến các bạn cách làm một số món miến xào và bún gạo xào rồi đúng không nào. Hôm nay, mình sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn một món miến xào nữa đó là món miến xào hải sản. Với sự kết hợp của sợi miến dai dai, chút rau củ, thêm tôm và mực hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một đĩa miến xào thơm ngon đầy hấp dẫn.
Với nguyên liệu dễ kiếm và một chút thời gian chuẩn bị và chế biến là bạn đã có ngay một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, góp phần làm phong phú cho thực đơn món ngon những ngày chán cơm của gia đình bạn rồi đó.
Nguyên liệu làm miến xào hải sản:
- Miến dong (miến khô): 150gr
- Tôm tươi: 200gr
- Mực ống (hoặc mực lá): 300gr
- Nấm hương: 50gr
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hành lá, rau răm, rau mùi tùy thích
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu, dầu hào
Cách thực hiện miến xào hải sản:
- Đầu tiên, đem miến khô ngâm với nước ấm khoảng 30 phút cho mềm rồi vớt ra cắt khúc vừa ăn.
- Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở mềm rồi cắt chân, rửa sạch rồi vớt ra để ráo. Sau đó đem thái sợi.
- Rau thơm, hành lá nhặt bỏ rễ rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
- Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ vừa ăn. Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng vừa ăn.
- Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Làm sạch mực với rượu trắng để khử mùi tanh, tiếp đến dùng dao khứa trên thân mực thành những hình chéo rồi cắt miếng vừa ăn.
- Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, rút bỏ đường chỉ đen trên sống lưng rồi ướp tôm với mực với chút gia vị gồm bột canh, ½ chỗ hành, tỏi băm nhuyễn trộn đều để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng cùng với ít dầu, khi dầu sôi thì cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đến, cho tôm ,mực ướp gia vị vào xào trên lửa lớn tránh mực ra nước, nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn rồi cho cà rốt, nấm hương, hành tây vào xào chung.
- Khi các nguyên liệu đã chín thì cho miến vào trộn đều, nếu trong chảo khô không có nước thì cho ít nước vào xào chung để miến không bị cháy. Trộn đều tôm mực, cà rốt, nấm hương, hành tây miến lên, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Cuối cùng cho hành lá, rau mùi đã được thái khúc cùng với chút dầu hào, tiêu xay lên trộn lên để tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn thì tắt bếp. Múc miến xào ra dĩa, dọn kèm cùng với bát nước tương và thưởng thức khi còn nóng nhé.
Cách xào miến hải sản rất đơn giản phải không. Một món ăn giàu dinh dưỡng, lại hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngon đấy nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách làm miến xào hải sản thơm ngon, hấp dẫn này!
Bạn muốn cảm nhận hương vị của món ăn trước khi tự tay thực hiện hoặc không có nhiều thời gian để tự mình chuẩn bị nấu nướng? Hãy đến Nhà hàng Quê Nhà – Phạm Ngọc Thạch để thưởng thức món ăn này cùng với những món ăn mang đậm bản sắc ba miền nhé!
Đến với Nhà hàng Quê Nhà Phạm Ngọc Thạch, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn bình dị như rau luộc chấm kho quẹt đặc trưng của người Nam Bộ, nồi cá kho cay xé lưỡi của miền Trung nắng gió hay món bò nướng ống tre mang đậm chất Tây Nguyên huyền thoại…
Bên cạnh thực đơn đậm chất “quê nhà”, không gian Nhà hàng cũng gợi nhớ trong ký ức mỗi người về một miền quê bình yên bởi những bộ bàn ghế gỗ giản dị, những chiếc đèn cách điệu là những chiếc nơm úp cá, bởi những lồng chim cảnh, tường gạch thô, mái ngói đỏ, bởi những bụi tre, hàng trúc,