2 kg ngan
500 gr miến
300 gr măng khô
50 gr nấm hương
Hành lá, mùi tàu
Hành khô
Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
1Chuẩn bị nguyên liệu
- Ngan rửa sạch với muối.
- Măng khô đem ngâm với nước khoảng 30 phút.
- Nấm hương ngâm nước, rửa sạch.
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.
- Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
2Nấu miến ngan
- Ngan cho vào nồi luộc, khi nước sôi thì chắt bỏ nước và thay nước mới để thịt ngan không bị tanh và nước dùng trong hơn.
- Thịt ngan chín đem lóc lấy thịt, thái mỏng vừa ăn, phần xương cho vào nồi nước dùng ninh tiếp cho ngọt nước.
- Măng đem luộc khoảng 15 phút, sau đó đem rửa sạch và để ráo.
- Cho chảo lên bếp, phi thơm hành, cho măng và nấm hương vào xào nhanh, nêm chút nước mắm, hạt nêm, tiêu sao cho vừa ăn.
- Cho măng và nấm hương vừa xào vào nồi nước dùng, ninh thêm khoảng 30 phút thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Khi ăn, đem miến trần qua nước sôi cho mềm, cho ra tô, xếp thịt ngan lên trên, cho thêm hành lá, mùi tàu, tiêu, ớt, sau đó chan nước dùng với măng vào và thưởng thức.
Miến ngan là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, dễ ăn và dễ làm. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, bạn hãy cùng chúng tôi vào bếp trổ tài cho cả nhà món miến ngan này ngay nhé.