Miến nước đã quá quen thuộc rồi, từ nay bạn có thể biến tấu thành nhiều phiên bản khác nữa mà vị ngon thì không thể cưỡng nổi.
1, Miến trộn Hàn Quốc
Thịt bò rửa sạch thái chỉ ướp với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh dầu hào.
Đun sôi nồi nước cho vào chút muối, cho miến vào chần khoảng 3 phút vớt ra để ráo.
Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của hai quả trứng gà, rồi tráng riêng lòng đỏ, lòng trắng sau đó thái chỉ. Hoặc đánh tan lòng trắng với lòng đỏ tráng rồi thái chỉ cũng được.
Thịt bò sau khi ướp gia vị trong 15p. Cho chút dầu vào chảo và xào thịt bò với lửa to, chín tới. Cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn đem trần qua với nước sôi. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi hoặc thái chỉ. Nấm kim châm cắt chân rửa sạch. Dưa chuột bỏ ruột thái sợi. Hành tây thái nhỏ. Làm nóng chảo xào nhanh tay từng loại, xào với lửa to, chín tới. Pha hỗn hợp nước trộn: 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu mè, 1 chén nước, 2 muỗng cà phê mè trắng, 1 muỗng canh dầu ăn. Khuấy đều các nguyên liệu.
Cho hỗn hợp nước trộn lên chảo, đun sôi rồi cho miến đã trần vào xào với lửa to, đảo liên tục đến khi nước cạn, sợi miến dính chảo là được.
Đợi miến gần nguội thì cho tất cả các nguyên liệu vào âu to hoặc bát to, riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng để riêng trộn sau cùng tránh bị nát. Đi bao tay vào trộn thật đều. Nếu nhạt thì cho thêm chút nước tương. Bày miến ra đĩa và rắc thêm chút vừng rang lên trên cho hấp dẫn hơn.
2, Miến xào thịt
Mộc nhĩ các bạn ngâm nước nóng để khoảng 10 phút cho nở.
Miến dong rửa sạch, sau đó ngâm với nước nóng cho sợi miến mềm, rồi vớt ra rổ để ráo. Dùng kéo cắt sợi miến thành từng đoạn ngắn vừa phải.
Mộc nhĩ các bạn rửa sạch thái sợi, cà rốt thái sợi, thịt heo rửa sạch thái mỏng, hành lá cắt khúc, hành tím băm nhỏ.
Phi thơm hành tím, đổ thịt đã thái vào đảo qua, rồi đổ mộc nhĩ vào xào cùng, cho thêm vào 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa cơm nước mắm.
Đổ cà rốt thái sợi vào tiếp tục đảo đều khoảng 30 giây thì đổ miến vào xào, các bạn có thể cho thêm một chút nước cho miến đỡ dính chảo.
Các bạn xào như vậy khoảng 2 phút, khi thấy sợi miến khô thì cho hành lá cắt khúc vào đảo qua rồi tắt bếp.
Cho ra đĩa và ăn nóng cùng các loại rau thơm.
3, Miến trộn xốt nấm
Miến ngâm nước lạnh, trụng qua nước sôi cho mềm, trộn miến với một chút dầu ăn. Nấm cắt chân, rửa sạch.
Trứng tráng mỏng 1 quả, thái chỉ, một quả còn lại bạn ốp la nhé!
Su su thái chỉ, xào sơ qua. Dưa chuột muối thái lát. Tôm bóc vỏ, áp chảo cho chín.
Đun nóng dầu ăn. Cho dầu hào, xì dầu và nấm vào đảo chín, nêm nếm cho vừa miệng. Sốt nên mặn một chút để mình còn trộn miến nhé!
Khi nấm chín tắt bếp. Xếp rau, trứng, tôm, dưa chuột lên trên, rưới sốt nấm và dầu mè. Khi ăn trộn đều.
4, Miến trộn kiểu Nhật
Đun sôi 1 nồi nước, cho miến vào luộc trong 4 phút, vớt ra cho ngay vào âu nước lạnh. Sau đó vớt ra r
Cho rong biển vào ngâm nước cho nở, sau đó vắt ráo nước.
Dưa chuột rửa sạch, thái lát chéo mỏng.
Cà rốt nạo bỏ vỏ, thái sợi.
Ướp cà rốt, dưa chuột với muối trong vòng 5 phút. Sau đó rửa sạch dưới vòi nước chảy.
Thịt nguội thái sợi. Các nguyên liệu giờ đã sẵn sàng.
Cho tất cả phần nguyên liệu sốt vào tô, trộn đều lên.
Xếp miến, dưa chuột, cà rốt, rong biển, thịt nguội lên trên. Sau đó rưới đều hỗn hợp sốt.
Khi ăn trộn đều miến với sốt sau đó rắc vừng rang lên trên là có thể thưởng thức được rồi.