Các món miến ngon

Cách nấu miến ngan ngon và chuẩn vị nhất

Các bạn cũng thấy là món miến ngan không chỉ được nhiều người yêu thích và muốn thưởng thức vào bữa sáng mà ngay cả bữa trưa hoặc tối cũng rất nhiều người thích thưởng thức món miến ngan này. Vậy thì cách nấu miến ngan như thế nào cho ngon và chuẩn công thức nhất nhỉ?Cách nấu miến ngan ngon và chuẩn vị nhất - cach nau mien ngan

Cách nấu miến ngan ngon và chuẩn vị nhất – cach nau mien ngan

Chuẩn bị nguyên liệu làm miến ngan gồm:

  • Ngan: 2 kg (hoặc các bạn có thể sẵn thịt ngan với số lượng ít nếu như các bạn muốn ăn ít nhé).
  • Miến dong: 0,5kg.
  • Măng củ: 0,5kg.
  • Hành khô, tỏi, chanh, ớt.
  • Hành lá, mùi tàu, rau húng.
Nguyên liệu nấu miến ngan cần chuẩn bị - cách nấu miến ngan ngon

Nguyên liệu nấu miến ngan cần chuẩn bị – cách nấu miến ngan ngon

Cách nấu miến ngan ngon chuẩn vị như sau:

Bước 1: Ngan mua về các bạn đem rửa sạch với muối, chần qua với nước sôi rồi hãng cho vào xoong để luộc chín (làm như vậy nước dùng không bị hôi). Để thịt ngan được thơm và ngon hơn thì các bạn nên nướng một củ hành khô, sau đó đập dập ra và cho vào trong nồi ngan luộc. Khi luộc ngan gần chín, các bạn đổ mề và tiết vào nồi để luộc cùng nhé.

Thực hiện luộc ngan - cách nấu miến ngan ngon

Thực hiện luộc ngan – cách nấu miến ngan ngon

Bước 2: Muốn ngan luộc được ngon và căng bóng, không bị nhũn hoặc lát thịt thì sau khi luộc bạn vớt ngan ra cho vào nồi nước đun sôi để nguội hoặc khi thấy ngan gần chín thì các bạn tắt bếp đi luôn và để ngan trong nồi om cho ngan chín.

Bước 3: Các bạn thực hiện lọc thịt ngan ở 2 bền sườn rồi thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Lọc thịt ngan ở 2 bền sườn rồi thái thành từng miếng mỏng vừa ăn - miến ngan hà nội

Lọc thịt ngan ở 2 bền sườn rồi thái thành từng miếng mỏng vừa ăn – miến ngan hà nội

Bước 4: Măng mua về các bạn đem luộc từ 2 – 3 lần để có thể loại bỏ được hết các chất độc của măng và giúp cho măng được nở đều. Sau đó đổ măng ra rổ cho được ráo nước.

Bước 5: Đặt chảo lên trên bếp và cho dầu ăn vào phi thơm lên rồi cho tiếp măng vào xào (nêm gia vị vào cho vừa ăn). Tiếp đó cho măng vào trong nồi nước dùng rồi đun sôi lên, tiếp tục nêm gia vị 1 lần nữa cho vừa nhé.

Xào măng - cach nau mien ngan

Xào măng – cach nau mien ngan

Bước 6: Hành tây và rau mùi tàu các bạn nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch, đem thái nhỏ.
Miến dong bạn cho vào ngâm cùng với nước để nở đều sợi rồi vớt ra, để cho ráo nước.
Pha nước chấm ngan: Các bạn chuẩn bị 1 bát nhỏ, cho nước mắm + tỏi + chanh + ớt vào bát đó rồi nếm vừa ăn. Sau đó cho thêm một chút rau mùi thái nhỏ vào trong bát nước chấm cho ngon và hấp dẫn hơn.

Bước 7: Các bạn cho miến vào chần qua với nước dùng cho được mềm rồi cho vào bát to, xếp thịt ngan, lòng mề, tiết và rau thơm lên trên mặt bát và cuối cùng chan nước dùng + măng vào thưởng thức ngay khi còn nóng.

Cách nấu miến ngan ngon và chuẩn vị nhất - cách làm miến ngan

Cách nấu miến ngan ngon và chuẩn vị nhất – cách làm miến ngan

Các bạn có thấy thú vị khi chính tay mình thực hiện và làm món miến ngan vừa ngon vừa đảm bảo an toàn vệ sinh ngay tại nhà của mình cho người thân trong gia đình của mình thưởng thức không nào? Sẽ thật ý nghĩa và có thể tiết kiệm được chi phí nữa đó nha.

Theo ameovat.com