Tôm hấp bia với vị ngọt của thịt tôm chắc và dai hòa quyện cùng hương thơm thoang thoảng của bia chắc chắn sẽ làm hài lòng kể cả vị khách khó tính nhất.
Nguyên liệu
Cách thực hiện
1. Sơ chế nguyên liệuBước 1:Tôm cắt bỏ râu rồi rửa qua nước muối pha loãng sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.Bước 2:Ướp tôm với 1 muỗng cà phê muối trong vòng 15 phút để tôm đậm vị hơn.Bước 3:Sả cắt khúc và đập dập.
2. Hấp tômBước 4:Đổ 1 lon bia vào nồi rồi đặt xửng hấp lên, cho tôm đã ướp thấm vị và sả đã đập dập vào, đậy nắp hấp trong vòng 5-7 phút cho đến khi tôm chín tới.Lưu ý: Không được hấp tôm quá lâu mà chỉ nên hấp vừa chín tới thì thịt tôm mới chắc, dai và ngọt chứ không bị bở.
Thành phẩm
Cho tôm ra dĩa và thưởng thức cùng muối tiêu chanh.Cách làm tôm hấp bia cực kỳ đơn giản nhưng hương vị cực kỳ thơm ngon. Chúc các bạn thực hiện món ăn này nhé!