Đổi vị với thực đơn hải sản sẽ làm bạn thấy menu bữa tối của gia đình mình thú vị hơn hẳn.
Nguyên liệu làm nghêu hấp kiểu Thái:– 1 kg nghêu– 200ml nước dùng– 1/4 trái thơm– 1 củ gừng lớn, 1 củ riềng lớn– Tỏi băm, sả băm, ớt băm, lá chanh xắt nhuyễn – mỗi loại 1 muỗng– 4 cây sả– hạt nêm, đường, dầu ăn, rau răm,màu điều, ớt tỉa hoa.Các bước thực hiện nghêu hấp kiểu Thái:– Gừng cạo vỏ, băm nhuyễn lấy 1 muỗng cà phê, phần còn lại đập dập, riềng làm tương tự.- Nghêu tươi mua về rửa sạch, ngâm với nước vo gạo hoặc nước trong đập vài quả ớt tươi cho sạch phần cát trong bụng.– Nghêu hấp vừa há miệng, giữ lại 1/2 chén nước luộc.
– Phi thơm tỏi, sả, gừng, riềng, ớt băm với 1 muỗng súp dầu ăn và một ít dầu màu điều. Cho nước dùng, nước nghêu, thơm, gừng, riềng, sả khúc, lá chanh nấu sôi 5 phút. Nêm 1 muỗng súp giấm cùng hạt nêm, đường cho có vị chua ngọt.– Cho nước dùng đã nấu vào nồi đất, để sôi lại rồi cho nghêu vào, tắt bếp, dùng nóng kèm nước mắm chua ngọt.Mách nhỏ:– Nghêu trước khi luộc nên ngâm với một ít nước vo gạo cho nghêu nhả bớt cát.– Chỉ luộc nghêu vừa chín tới, tránh luộc lâu quá sẽ làm nghêu bị bở thịt và mất chất ngọt.