Nguyên liệu: Cho 3 tô bánh canh to
6 – 8 khoanh giò heo nhỏ (nếu thích thịt thì mua thêm thịt)
2 tô nước dùng thịt heo (nấu sẵn)
600g bánh canh (mình làm ở nhà sẵn)
Gia vị: Tiêu, muối, bột nêm.
Hành, ngò, giá, tiêu, ớt ăn kèm.
Phần nước hầm giò heo lược qua rây cho sạch sau đó cho phần nước dùng nấu sẵn đun sôi nên nếm gia vị lại cho vừa ăn. Cho phần giò heo vào nồi nước dùng vừa nêm xong cho nóng.
- Nấu nước dùng: Vào ngày cuối tuần rảnh mình thường mua thịt có nhiều xương (heo, bò, gà) về hầm với cà rốt, củ hành, củ cải cho ra nước ngọt.
- Lược lại cho sạch và cho vào hộp nhỏ trữ trong tủ đá nên khi nấu món nước chỉ cần mang ra cho vào nồi và nấu rất tiện.
Chúc các bạn ngon miệng!