Bí quyết chế biến

Canh măng giò heo thơm ngon

Giò heo nấu mềm, cắn miếng da vừa mềm vừa giòn. Nước ngọt chan với cơm, giò heo thì chấm với nước mắm mặn thêm miếng ớt rất ngon.

 
Nguyên liệu :

1 giò heo nhỏ

150g măng tươi

Gia vị: Bột nêm, tiêu, hành bào sợi

Thực hiện:
 
Giò heo khi mua nhờ người bán cắt khúc cho dễ chế biến. Mua về rửa sạch với nước muối, trụng qua nước sôi.
 
Măng tươi cắt mỏng cũng trụng qua nước sôi cho không đắng.
 
Cho 2 tô nước vào nấu sôi, cho giò heo và vài hạt tiêu vào ninh mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
 
Giò heo mềm cho măng vào nấu thêm khoảng 15 phút măng chín
 
Thêm hành ngò và tiêu vào.
 
Cho ra tô ăn nóng với cơm và nước mắm ớt.

 

 Bài và ảnh: Thùy Vân
Theo afamily.vn
Cùng chuyên mục