Bí quyết chế biến

Hướng dẫn làm cánh gà hấp măng ngon cơm bữa tối

Nguyên liệu:

- 200g măng tươi

- 5 chiếc cánh gà ta

Gia vị: 5 trái ớt xanh, 2 trái ớt đỏ khô, 2 muỗng canh tương đậu nành, hành gừng tỏi băm nhuyễn, muối, dầu salad

Cách làm:

1
Với món cánh gà hấp măng, trước hết bạn cần phải nhặt rửa kĩ, xát muối cho cánh gà. Với món này tốt nhất bạn lấy phần giữa cánh gà, chặt làm 2.

2
Măng tươi rửa sạch, thái sợi.

Hướng dẫn làm cánh gà hấp măng ngon cơm bữa tối - 2

  • 3

    Băm nhuyễn ớt xanh và cả ớt đỏ khô, sau đó trộn đều với tương đậu nành, hành gừng tỏi băm nhuyễn, một ít muối và dầu ăn.

    Hướng dẫn làm cánh gà hấp măng ngon cơm bữa tối - 3

4
Chuẩn bị một bát lớn và trải đều măng bên dưới, kế đến bạn cho cánh gà lên, rồi cho phần xốt mình vừa pha chế vào.

Hướng dẫn làm cánh gà hấp măng ngon cơm bữa tối - 4

5
Cho cả bát vào nồi hấp, để lửa lớn và hấp trong vòng 35 phút.

Hướng dẫn làm cánh gà hấp măng ngon cơm bữa tối - 5

6
Lấy ra và trộn đều.

Hướng dẫn làm cánh gà hấp măng ngon cơm bữa tối - 6

7

Cuối cùng bạn chỉ việc dọn ra đĩa và trang trí với vài cọng hành lá tỉa gọn là xong.

Hướng dẫn làm cánh gà hấp măng ngon cơm bữa tối - 7

Chúc các bạn ngon miệng!
Theo lamsao.com
Cùng chuyên mục