Bí quyết chế biến

3 món canh hầm giò heo bổ dưỡng

Giò heo hầm lấy cốt bổ dưỡng, phục hồi sức cho người mới ốm dậy và tăng sức khỏe bà bầu. 

1. Đu đủ hầm giò heo

Nguyên liệu: 1 quả đu đủ, 1 chân giò heo tươi ngon, hành ngò, gia vị.
DSC-0038-8641-1410762470.jpg

Đu đủ xanh và giò heo cho món canh bổ dưỡng, thích hợp với bà mẹ cho con bú. Ảnh: Hội An

Giò heo ướp với gia vị khoảng một giờ, hầm khoảng 1/2 giờ cho chín mềm. Sau đó cho đu đủ vào đun tiếp cho chín. Nêm gia vị và hành ngò. Món canh có vị thơm nhẹ, dễ ăn và mau hồi phục sức khỏe. Đặc biệt, các bà mẹ thường nấu món canh này ăn để có thêm nhiều sữa cho con bú.

DSC-0045-5691-1410762470.jpg

Canh đu đủ hầm xương bổ dưỡng. Ảnh: Hội An.

2. Bí xanh hầm giò thanh mát

Nguyên liệu cho món canh đơn giản: 1 quả bí xanh vừa ăn, 1 chân giò ngon, hành ngò và các gia vị khác.

DSC-0041-6348-1410763572.jpg

Bí xanh ăn mát kết hợp với giò cho món canh ngon, dễ nấu. Ảnh: Hội An.

Cách chế biến tương tự món đu đủ hầm xương. Cho xương vào hầm chín trước, sau đó cho bí đao thái lát dày vào sau. Tuy nhiên, thời gian hầm bí xanh nhanh hơn do bí mau chín. Ngoài ra, canh bí xanh còn có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể hiệu quả. 

DSC-0050-4487-1410763572.jpg

Món canh với bí xanh ăn mát. Ảnh: Hội An.

3. Độc đáo hạt sen hầm giò

Nguyên liệu: 200g hạt sen tươi, 1 chân giò heo, 1 củ cà rốt tươi, hành ngò và gia vị. 

DSC-0036-8866-1410763572.jpg

Món ngon dễ nấu và mùi vị thơm. Ảnh: Hội An.

Hầm giò vào nồi cho mềm trước khoảng 30 phút rồi cho hạt sen và cà rốt và sau. Hầm đến khi hạt sen chín mềm, tan ra trên đầu lưỡi. Nêm gia vị và hành ngò. Canh hạt sen ăn ngon lúc thời tiết giao mùa, giúp cơ thể tăng sức đề kháng, tránh bị cảm cúm.

Hội An

Theo vnexpress.net
Cùng chuyên mục