Món ốc nhồi thịt hấp lá gừng ngon hấp dẫn là một gợi ý không thể tuyệt vời hơn trong bữa ăn cuối tuần của gia đình. Các mẹ đã biết cách chuẩn nhất để chế biến món ăn hâp dẫn này chưa vậy? Cùng toinayangi vào bếp khám phá món ốc nhồi thịt hấp lá gừng ngon hấp dẫn nhé.
– 2kg Ốc nhồi to
– 2 lạng Thịt nạc vai
– Hạt tiêu 1 thìa cà phê
– Gừng củ 100g
– Đường 100g
– Lá chanh 4 lá
– Giò sống 200g
– Nấm hương 10g
– Lá gừng (sả) 50 lá
– Dấm 1 thìa canh
– Ớt 1 quả
– Nước mắm, mì chính vừa đủ
Bước 1: Ốc bươu mua về rửa sạch rồi cho vào một nước để luộc chín. Cho vài nhánh sả cho thơm. Luộc trong vòng 10-15 phút.
Bước 2: Ốc luộc xong để nguội rồi bắt đầu lấy một que tăm để khều thịt ốc ra và giữ lại vỏ ốc.
Bước 3: Rửa vỏ ốc bằng nước sạch để ráo nước. Đục 1 lỗ ở đấy vỏ ốc để vào rổ cho khô đợi nhồi thịt.
Bước 4: Thịt ốc băm nhuyễn. Chuẩn bị một bát to cho hỗn hợp thịt xay, ốc, mộc nhĩ, nấm hương, nước mắm, hạt nêm vào trộn đều tay.
Bước 5: Nhồi ốc.
-Đặt mọt lá gừng vào giữa mệng vỏ ốc sau đó cho thịt vào để ấn lá gừng xuống dưới.
-Nhồi thịt cho đầy miệng ốc để trông thật đẹp mắt.
Bước 6: Hấp ốc. Ốc hấp cách thủy trong vòng 15-20 phút.
Bước 7: Pha nước chấm. Nước chấm pha cùng tỏi và ớt để chấm cho vừa khẩu vị của mọi người.
Chúc các bạn thành công với cách làm ốc nhồi thịt nhé!