Ghẹ hấp xả vốn là một món ăn đặc biệt thơm ngon và "sang chảnh" trong mắt tất cả dân ghiền hải sản. Thịt ghẹ ngon, ngọt thơm đến lạ khi hấp cùng sả cây sẽ tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời và làm nên một cuộc cách mạng hương vị. Món ghẹ hấp xả không chỉ thơm ngon và ghẹ còn rất giàu chất dinh dưỡng, cực tốt cho sức khỏe. Cách làm ghẹ hấp sả rất đơn giản, nghe tên thôi đã có thể đoán ra cách làm. Với những bí quyết dưới đây, hãy cùng bắt tay vào làm ngay cho mình một bữa ghẹ hấp sả hoàn hảo để mời cả nhà nhé.
Cách chọn ghẹ ngon
Trước tiên, để có được một nồi ghẹ hấp sả thơm ngon đúng vị, bạn cần phải lưu ý đến cách chọn ghẹ. Đây là một bước làm cực kỳ quan trọng quyết định sự thành bại của món ăn này.
Cách làm ghẹ hấp sả
Một lưu ý nhỏ đối với món ăn này là hải sản biển nói chung thường đã rất đậm đà nên các bạn tuyệt đối không nên ướp thêm gia vị vào khi chưa nếm thử, tránh bị mặn quá mức sẽ làm món ăn bị hỏng vị, mất đi vị ngọt tự nhiên của hải sản.
Chỉ với những bước cực kì đơn giản, món ghẹ hấp sả đã hoàn thành và sẵn sàng để được thưởng thức. Thịt ghẹ ngọt, thơm nồng vị sả, vì không sử dụng dầu mỡ và gia vị nên món ghẹ hấp sả giữ được độ ngọt tự nhiên nhất của thịt ghẹ. Cắn một miếng thịt ghẹ chấm cùng chút muối tiêu chanh, đầu lưỡi như cảm nhận được cả hương vị của biển cả. Hy vọng với bài viết hướng dẫn cách làm ghẹ hấp sả các bạn có thể thành công thực hiện món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé, chúc các bạn thành công.