Món ngon từ cá

Cách Làm Ruốc Cá Hồi Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cá hồi không chỉ làm được nhiều thức ăn ngon cho người lớn mà còn là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho trẻ em. Bạn hãy làm món ruốc cá hồi thơm ngon bổ dưỡng cho con ăn dần nhé.

Ruốc cá hồi nhà làm

Ruốc cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng

Nguyên Liệu Làm Ruốc Cá Hồi:

– Cá hồi phi lê hoặc vẫn còn da, xương đều được

– 1 nhánh gừng

– 1 ít gốc hành trắng

– Sữa tươi

– Muối

– Bột nêm

– Tiêu trắng

Ruốc cá hồi

Nguyên liệu

Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Cá Hồi:

Ruốc cá hồi

Bước 1: Cá hồi mua về rửa sạch để ráo nước sau đó cho vào tô, đổ sữa tươi ngập cá và ngâm 20 phút, như vậy món ruốc sẽ thơm ngon mà không bị tanh mùi cá.

Ruốc cá hồi

Bước 2: Gốc hành trắng rửa sạch thái khúc dài, gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi.

Ruốc cá hồi

Bước 3: Cá sau khi đã ngâm sữa tươi xong thì lấy ra, thấm khô cho vào bát hoặc đĩa, tiếp theo bạn ướp cá với 1 chút muối, bột nêm, tiêu trắng sau đó rắc hành trắng, gừng lên trên rồi đem hấp cho cá vừa chín tới. Nếu bạn có lò vi sóng thì có thể đem quay khoảng 7-8 phút là được.

Ruốc cá hồi

Bước 4: Cá chín thì lấy ra để nguội bớt sau đó gỡ lấy thịt cá.

Ruốc cá hồi

Bước 5: Cho cá vào chảo, thêm chút muối, bột nêm, tiêu và bật bếp lửa nhỏ vừa, đảo đều sau đó dùng muôi miết để thịt cá tơi ra, bạn chú ý nhặt bỏ hết xương nếu còn sót nhé.

Bước 6: Cứ như vậy bạn vừa rang vừa miết cho ruốc bông tơi và vừa khô ráo là được. Tắt bếp và đảo thêm vài phút nữa rồi xúc ra đĩa để cho ruốc nguội hẳn, với ruốc cá hồi bạn không nên rang kỹ quá sẽ làm cho ruốc bị khô, mất chất ngọt sẽ kém ngon.

Ruốc đã nguội thì đem cất trong hộp kín bảo quản ăn dần.

Theo monanngon.info