Mới nhất

5 món ăn vặt 'ngon quên sầu' cho ngày mưa ở TP.HCM

Tiết trời TP.HCM đang vào mùa mưa khiến 5 món ăn vặt này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Thay vì ngồi than ngắn thở dài trách "ông Trời", mau lập hội đi ăn ngay thôi.

Chuối nếp nướng: Là món ăn khoái khẩu của nhiều người TP.HCM, chuối nếp nướng hấp dẫn người ăn bởi vị ngọt ngào của chuối sứ, vị bùi, dẻo của lớp nếp bọc ngoài, vị béo béo, mằn mặn của nước cốt dừa rưới lên trên. Một phần chuối nếp gói lá chuối, nướng lên nóng hổi, thơm lừng sẽ làm những ngày mưa dầm bớt buồn tẻ. Ảnh: Akinori Okamoto, @chandimuonnoi, @wesleyisthenewblack, @thanhbeau.

Tại TP.HCM có nhiều quán chuối nếp nướng hấp dẫn cho bạn chọn lựa. Để thưởng thức món ăn dân dã đậm chất Nam Bộ này, có thể ghé quán nhỏ lâu năm ở hẻm 378 Võ Văn Tần (quận 3), hay quán Út Lúa (115 Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận) nổi tiếng, được nhiều du khách nước ngoài biết đến. Ảnh: Châu Nguyễn, @dhangng_.

Phá lấu bò: Thuộc top những món ăn vặt rất "được lòng" giới trẻ Sài Gòn, nên thời đi học, ai lại chưa từng lê la các hàng phá lấu bò cơ chứ? Một phần phá lấu ngon phải có nước súp beo béo, sệt sệt, thơm mùi ngũ vị hương. Lòng bò làm sạch sẽ, cắt miếng vừa ăn, nhai giòn sựt trong miệng. Còn phải có nước chấm me hoặc tắc chua chua, thêm ớt cay cay ăn kèm mới đúng chuẩn. Ảnh: @ng_t_minh.

Phá lấu bò có thể ăn với bánh mì hay mì gói đều được. Có nơi còn biến tấu thành phá lấu xiên que hay phá lấu nướng. Có thể ghé đường Ngô Thời Nhiệm (quận 3) cạnh trường THPT Marie Curie, quán Dì Nũi (243/30 Tôn Đản, quận 4), hay quán Sơn Ca (24 Võ Thị Sáu, quận 1)... thưởng thức món ngon nóng hổi "vừa thổi vừa ăn" này. Ảnh: @bennheoo, @maxhero1990, @trista.foodie, @openmymindforfood.

Súp cua: Chẳng ai chọn một chén súp cua nguội lạnh cả. Ngày mưa mà có món ăn âm ấm, bốc khói lãng đãng này còn gì tuyệt hơn. Chén súp chất lượng phải có độ đặc sánh vừa đủ, không quá loãng, vị thanh ngọt, và nhất là phải có các nguyên liệu xé/xắt nhỏ tươi ngon như thịt cua, thịt gà, nấm hương, bắp Mỹ, trứng cút... Ảnh: @9493.corner, @numb2192, @thon.foodie, @maryderoux.

Nhiều người thích ăn thêm óc heo hay trứng bắc thảo chung với súp. Súp cua có mặt ở mọi nẻo đường, từ các quán tên tuổi đến các xe hàng rong. Bạn có thể ghé quán Cô Lan (239 Lương Nhữ Học, quận 5), quán Soup Bông (59C Mạc Đĩnh Chi, quận 1) hay chợ Thiếc (166 Phó Cơ Điều, quận 11)... để có ngay một phần súp cua ngon lành. Ảnh: @numb2192, @maryderoux.

Bắp nướng mỡ hành: Từng trái bắp vàng mọng trở qua trở lại trên bếp than hồng tuy có lâu chín thật, nhưng thật đáng để bạn "bõ công" chờ đợi. Những hạt bắp cháy xém thơm nức mũi sẽ hấp dẫn hơn khi quét lên một lớp mỡ hành trắng trắng xanh xanh rất đẹp mắt, lẫn vào đó là những con tép mặn mặn ngọt ngọt kích thích vị giác. Ảnh: @_tyhu, @foodofmiu_, @proudtobechefs, @tanpopovnn.

Thay vì nguyên trái, để tiện cho khách hàng, những quán bắp nướng đã tách sẵn hạt vào ly nhựa cho bạn. Trời mưa rả rích, se lạnh, tiện ghé đâu đó có bắp nướng mỡ hành nhớ đừng quên thưởng thức nhé. Bạn có thể chọn các quán bắp nướng vỉa hè trên đường Nguyễn Kim (quận 10), đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận) hay khu vực hồ Con Rùa... Ảnh: @damanfood.


Bánh tráng nướng Đà Lạt: Đâu cần phải lên thành phố thơ mộng này để thưởng thức món bánh tráng nướng trứng ngon lành? Ngay tại Sài Gòn, nhất là trong những ngày mưa dầm, cắn một miếng bánh tráng nướng giòn rụm với đủ loại topping như trứng, mỡ hành, chà bông, xúc xích, phô mai, tép rang... bạn đã có ngay cảm giác lang thang giữa cao nguyên phố núi rồi còn gì. Ảnh: @aradanru, @vuduc_hai, @surikuti.kutisuri, @kimdunglovely.


Cũng không quá khó để tìm món ăn này tại TP.HCM. Bạn có thể ra khu vực công viên 30/4 - cà phê bệt (quận 1), hay quán Bánh Tráng Nướng Đà Lạt (53-57 Cao Thắng, quận 3), quán C002 (002 lô C, chung cư 23/49 Đinh Tiên Hoàng, quận Bình Thạnh)... nhấm nháp một phần bánh tráng giòn tan. Ảnh: @kulteddy, @lonatran94.

Theo zing.vn