Mới nhất

Giải rượu nhanh chóng bằng các phương pháp tự nhiên

Trong Tết, khó tránh việc phải “chén chú chén anh” cùng bạn bè, người thân. Sau khi hấp thụ một lượng lớn chất cồn, gan cố gắng thải bớt độc tố, đường huyết thì tụt và cơ thể thiếu nước trầm trọng, do đó bạn cực kì khó chịu vào buổi sáng. Để giải rượu nhanh chóng, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây.

Uống đủ nước để thải độc tố

Để giải rượu thì bạn cần uống thật nhiều nước, tốt nhất là uống trước khi, trong khi, và sau khi uống rượu. Sau bữa nhậu, nên uống hai ly nước trước khi đi ngủ. Sáng thức dậy, dù khó chịu thì cũng nên ráng uống thêm nước.

Dầu cù là

Dùng dầu cù là xoa bóp đầu có thể giảm đau đầu
Dầu cù là được chiết xuất từ long não, tinh dầu bạc hà, tinh dầu tràm và dầu cây đinh hương có tác dụng giảm đau và đẩy mạnh lưu thông máu. Hãy chấm dầu lên ngón tay xoa lên phía sau gáy và hai bên thái dương, xoa bóp một chút để làm nhẹ cơn nhức đầu.

Ngâm bồn pha mù tạt

Mù tạt không chỉ là gia vị mà còn có thể pha nước tắm để giải rượu
Mù tạt giúp tăng cường lưu thông máu và hút độc tố khỏi các cơ quan trong cơ thể để thay vào đó là máu sạch và khỏe mạnh, giúp giảm đi cảm giác khó chịu khi say. Bạn có thể ngâm mình trong bồn nước pha sốt mù tạt vàng, hoặc pha 2 muỗng canh bột mù tạt vào nước tắm. Ngâm mình trong 20 phút rồi lau khô người, đi ngủ một chút để chờ mù tạt phát huy tác dụng.

Bấm huyệt ở chân

Để giảm đau đầu, khó chịu, bạn có thể thử bấm huyệt bàn chân phải theo vị trí trong hình để tạo sự phản xạ ở gan, kích thích gan thải độc nhanh chóng hơn. Day vùng này từ trong ra ngoài rồi theo hướng ngược lại.

Hi vọng các mẹo kể trên sẽ phần nào giúp bạn giảm bớt cảm giác khó chịu sau khi say. 

Theo dienmayxanh.com
123movies