Mẹo làm bếp

Hướng dẫn cách làm mực xào sa tế dùng trong những ngày lạnh cuối năm

Những món ăn được chế biến từ mực luôn nhiều dinh dưỡng và cũng khá ngon. Chính vị vậy,chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món mực xào sa tế. Đây là một món ăn thơm ngon, dễ làm, rất thích hợp dùng trong những ngày se lạnh. 

Nguyên liệu 

_ Mực tươi: 2 con 

_ Tỏi, xả, sa tế, nước mắm, dầu ăn, đường, hạt nêm

Cách làm 

Bước 1 

Rửa sạch mực và dùng dao cắt trên thân mực những đường chéo cho đẹp. 



Bước 2  Bắc chảo lên bếp và rang khô mực. 

 

Bước 3  Băm tỏi và xả rồi cho chúng vào chảo để phi với dầu ăn. Chờ đến khi dậy mùi thơm thì cho tiếp sa tế vào. Tiếp đến, bạn cho mực vào xào với lửa to và đảo đều tay. 

 

Bước 4  Bạn tiến hành xào đến khi thấy mực săn lại thì nêm 3 thìa nước mắm, một muỗng đường, nửa thìa hạt nêm. Sau đó, bạn vặn nhỏ lửa lại và xào tiếp trong 2 phút nữa rồi tắt bếp. Món mực xào sa tế của bạn coi như đã hoàn thành.

 

Món mực xào sa tế làm rất đơn giản mà lại ngon. Món ăn sẽ mang lại vị ấm áp cho gia đình bạn trong những ngày se lạnh cuối năm này.
Theo Dienmayxanh.com