Mẹo làm bếp

Nộm bưởi tôm thịt cho ngày tết đỡ ngán

Nếu bạn cảm thấy ngán với các món ăn nhiều thịt ngày tết thì hãy nhanh tay thay đổi khẩu vị cả nhà bằng món nộm bưởi tôm thịt nhiều chất xơ và vitamin nhé. Món ăn này không chỉ giúp bạn tạo cảm giác mới lạ cho mâm cơm gia đình mà còn tốt cho sức khỏe  nữa đấy. 

Nguyên liệu

 
Nguyên liệu cho món nộm bưởi tôm thịt

_ 2-3 quả bưởi

_ 200g thịt nạc

_ 150 tôm đất

_ Gia vị, rau quế, hành tím, chanh, tỏi, ớt

Thực hiện

Bước 1: Bưởi tách lấy tép bên trong, vỏ bưởi có thể giữ để trang trí món ăn cho đẹp mắt

 
Bưởi tách lấy tép

Bước 2: Dùng nước muối pha loãng để rửa sạch tôm. Sau đó cho tôm vào nồi, đậy kín nắp, không cần cho thêm nước, cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng và chín đều.

 
Tôm luộc chín, có màu hồng tự nhiên

Bước 3: Thịt nạc sau khi lấy ra từ tủ lạnh, xả đông và cho vào nồi, đổ nước ngập mặt thịt và luộc chín. Bạn nên thêm một ít muối khi luộc thịt, bạn cũng có thể thay thịt nạc bằng thịt ba chỉ tùy vào sở thích. 

 
Luộc thịt với lượng nước ngập mặt thịt để thịt trắng đều

Bước 4: Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen. Thịt nạc cắt thành từng sợi nhỏ, vừa ăn, không nên cắt quá nhỏ sẽ làm thịt bị nát, mất ngon.

Bước 5: Phi vàng hành tím cho thơm. Rau quế rửa sạch, cắt nhỏ.

 
Nước mắm tỏi ớt đậm đà hương vị món nộm

Giả tỏi, ớt với một ít đường. Pha nước mắm chua ngọt theo tỉ lệ 1 đường: 3 nước: 2 nước mắm. Sau đó cho tỏi ớt vào nước mắm, thêm một ít chanh vào nước mắm để tăng hương vị.

Bước 5: Bưởi sau khi lấy tép thì dùng tay làm tép bưởi tơi ra, cho bưởi vào tô, cho thêm thịt, tôm và một thìa nhỏ dầu.

Rắc quế lên trên bề mặt. Trước khi sử dụng thì rưới thêm nước mắm chua ngọt lên trên và trộn đều, sau đó cho hành phi lên trên.

Bước 6: Bày ra dĩa hoặc trang trí bằng vỏ bưởi sao cho đẹp mắt.

 
Món ăn sau khi chế biến

Bạn đã thực hiện thành công món ăn này chưa?
Theo Dienmayxanh.com