Mẹo làm bếp

Cách làm gỏi bò đúng điệu Thái Lan

Gỏi bò Thái Lan không chỉ mang lại cảm nhận ẩm thực thú vị mà còn cung cấp đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho bữa cơm gia đình. Đây cũng là một trong những món ăn Thái được nhiều người ưa thích tại Việt Nam.

Làm sao để có thể thay đổi những món ăn quen thuộc hàng ngày mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình? Làm sao để bữa ăn có thêm màu sắc và lạ mắt hơn. 

Nguyên liệu

 
Chanh, hành tây và rau thơm là một trong những nguyên liệu không thể thiếu

500 g thịt bò

1 chén nhỏ gạo nếp

1 củ hành tây

1 trái chanh

Hành tím phi vàng, ớt, rau thơm

Gia vị: nước mắm, đường, muối, tiêu

Thực hiện

 
Thịt bò cắt bảng to dày cỡ 1cm

Thịt bò chọn phần thịt mềm, cắt bảng to dày khoảng 1cm. Ngâm thịt bò trong nước muối loãng rồi lau khô nước. Dùng cán dao dập đều lên mặt thịt để thịt được mềm hơn

 
Ngâm hành tây với giấm, đường và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Hành tây lột vỏ,cắt khoanh nhỏ, nhâm với giấm, đường và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Gạo nếp sau khi vo sạch thì rang vàng, không nên để gạo quá khô vì như vậy sẽ mất ngon và khi ăn sẽ cứng. Dùng cối giã và làm thính gạo.

Thịt bò có thể nướng bằng lò nướng hoặc áp chảo tùy điều kiện có thể. Sau đó cắt thịt bò ra thành miếng nhỏ vừa ăn.

Cho thịt bò vào một tô lớn, sau đó vắt chanh và trộn đều. Rồi cho hỗn hợp hành tây, gạo thính, hành tím phi vàng, rau thơm, ớt, nước mắm, đường, trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn và sau đó dọn ra dĩa. Có thể trang trí thêm vài cọng rau thơm hay ớt tỉa hoa sao cho bắt mắt. 

 
Cho món ăn ra dĩa và trang trí với rau thơm, ớt cho đẹp mắt.

Thật đơn giản để có một món ăn vừa lạ, vừa đảm bảo cung cấp dinh dưỡng cho cả gia đình phải không các bạn?
Theo Dienmayxanh.com