Mẹo làm bếp

7 sai lầm khi chọn mua trái cây

Trái cây cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khoẻ và nuôi dưỡng cơ thể. Tuy nhiên việc lựa chọn được những trái cây tươi ngon không phải luôn là dễ dàng với mọi chị em. Với những chú ý nhỏ cho một vài loại quả thông dụng sau đây sẽ phần nào giúp chị em bớt băn khoăn khi đứng trước gian hàng hoa quả

1. Đào

Mọi người hay quan niệm, quả đều màu bóng đẹp mới ngon, nhưng với Đào thì mọi chuyện không như vậy.

 
Cách chọn được Đào ngon

2. Bơ

Chúng ta đừng nhầm tưởng rằng quả Bơ với cuống đã héo chuyển sang màu nâu sẽ chín ngon, sự thật là:

 
Cách chọn Bơ dẻo

3. Xoài

Bạn có biết màu sắc chưa phải là dấu hiệu nhận biết Xoài chín tốt nhất? Nhất là hiện nay người ta dùng rất nhiều chất để ủ trái cây chín ép rất độc hại.

 
Cách chọn Xoài chín

4. Dưa hấu

Lưu ý rằng chọn Dưa hấu với màu sắc xanh đều mượt mà là một sai lầm, rất có thể trái dưa đó đã được hái lúc còn non.

 
Chọn Dưa hấu ngon

5. Táo Mỹ (bom)

Táo là trái cây nhập khẩu nên các cần lưu ý xem xét cẩn thận khi chọn lựa, vì những quả Táo khi bị bầm dập do vận chuyển cũng rất khó nhận biết.

 
Chọn Táo ngon

6. Dưa lưới

Khi chọn mua Dưa lưới, nếu chỉ sờ quả dưa và thấy hơi mềm là được thì bạn đã sai lầm rồi, sự thật là:

 
Chọn Dưa lưới chín bằng cách xem phần cuống

7. Cam

Với Cam chị em không thể áp dụng cách chọn những quả không đều màu nữa, những quả này thường bị rám nắng, đã bị chai và ít nước hơn.

 
Cách chọn Cam

Một vài chia sẻ trên hy vọng giúp chị em có những bữa tráng miệng thơm ngon bổ dưỡng cùng trái cây. Nếu chị em có bất cứ thắc mắc nào hãy chia sẻ bên dưới nhé.
Theo Dienmayxanh.com