Mẹo làm bếp

Trứng rán kiểu Tây Ban Nha

Trứng rán Tây Ban Nha thích hợp cho những bữa cơm gia đình nhất là vào những ngày thời tiết ẩm và lạnh. Trứng rán không chỉ thơm mùi trứng mà còn dẻo và bùi vị khoai tây, hương vị thật khó quên.

Trứng rán thì không còn xa lạ gì với nhiều người, nhưng món trứng rán Tây Ban Nha thì chắc hẳn ít ai biết đến. Hãy trỗ tài nấu nướng vào dịp cuối tuần để làm mọi người bất ngờ với món trứng rán lạ này nhé!

Nguyên liệu

 

1 củ khoai tây, gọt vỏ và cắt lát

1 củ hành tây, cắt hình hạt lựu

4-5 quả trứng

Muối hoặc hạt nêm

Rau mùi được cắt nhỏ.

Dầu olive.

Thực hiện

Đập trứng ra tô và đánh đều.

 
Trứng được đánh đều.

Cho dầu vào chảo (lượng dầu nên nhiều một chút), khi dầu nóng thì cho hành tây cắt hạt lựu vào và cho thêm một ít muối, đun khoảng 1 đến 2 phút. Rồi cho tiếp khoai tây vào và tiếp tục đun từ 1 đến 2 phút và để lửa nhỏ trong 15p, rồi vớt ra và để ráo dầu

 
Củ hành, khoai tây và trứng được đánh đều với nhau

Sau đó cho hành, khoai tây vào trứng và đánh đều hỗn hợp một lần nữa.

Tiếp tục đun sôi dầu và rán đều hai mặt sao cho vàng, không để quá lâu vì sẽ làm trứng bị cháy, mất ngon.

 
Trứng Tây Ban Nha có vị béo của trứng, dẻo của khoai tây và chút nồng của hành

Bày ra dĩa, trang trí thêm rau mùi sao cho đẹp mắt.

Thật đơn giản để có món trứng rán lạ mắt và ngon miệng cho cả nhà phải không các bạn. Mách nhỏ với các bạn một điều là các nguyên liệu đều có thể bảo quản trong tủ lạnh để các bạn có thể trổ tài bất cứ lúc nào nữa đấy
Theo Dienmayxanh.com