Mẹo làm bếp

Cách làm bánh sô cô la gừng tươi

Vị ngọt béo của sô cô la kết hợp với hương cay nồng của gừng tươi tạo nên một món bánh lạ miệng và độc đáo. Cùng tham khảo công thức của đầu bếp trứ danh Gordon Ramsay, giám khảo trứ danh của Masterchef để trổ tài nấu nướng với gia đình nhé!

Nguyên liệu

 
Các nguyên liệu cần cho món bánh

Bột bánh

175g bơ ở nhiệt độ phòng, dư một chút để thoa lên khuôn bánh

175g bột

175g đường

3 quả trứng

1 muỗng  cà phê bột vani

1 muỗng cà phê bột nổi

2 muỗng canh sữa tươi đề phòng bột quá đặc

Kem phủ sô cô la

200g sô cô la đen

30g bơ nhạt

30ml kem tươi

2 muỗng canh si rô (nếu muốn)

Kem gừng

30ml kem tươi

1 muỗng canh đường bột

Một ít gừng bào mỏng

Cách làm

 

Bật nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Cho bơ và đường vào tô, bật máy đánh trứng ở tốc độ chậm, đánh đến khi bơ đường quyện vào nhau là được. Cho trứng vào đánh từng quả một, hỗn hợp sau khi hoàn thành bông và nhẹ, lúc này ta thêm thêm tinh dầu vani vào và trộn đều.

 

Rây bột vào tô, thêm một muỗng baking soda, trộn đều, nhẹ tay đến khi các nguyên liệu hài hòa với nhau. Nếu hỗn hợp quá đặc thì cho vào 2 muỗng sữa rồi trộn cho loãng ra.

 

Thoa bơ rồi phủ bột lên khuôn bánh cho khỏi dính.

 

Cho hỗn hợp bột vào khuôn.

 

Cho vào lò nướng trong vòng 30 đến 35 phút đến khi bánh chín vàng. Để biết bánh đã chín chưa, dùng dao (hoặc tăm) đâm vào giữa bánh, nếu khi rút ra dao không dính bột là bánh đã chín.

 

Trong lúc chờ bánh chín ta sẽ làm lớp kem gừng. Cho kem tươi và đường vào tô, đánh đến khi kem bông lên.

 

Gọt vỏ củ gừng rồi bào nhuyễn vào tô kem. Trộn đều rồi cho vào tủ lạnh.

 

Bánh đã nướng xong

Lấy bánh ra khỏi lò để nguội trong khuôn khoảng 10 phút, trút bánh ra khỏi khuôn để nguội hoàn toàn. Trong khi chờ bánh nguội, ta sẽ làm tiếp phần kem phủ sô cô la.

 

Cho kem tươi và si-rô vào nồi , bắc lên bếp, khuấy đều ở nhiệt độ vừa đến khi gần sôi là được.

 

Cắt nhỏ sô cô la và cho vào tô với bơ, đổ hỗn hợp kem nóng vào cho sô cô là và bơ chảy ra, trộn đều. Lúc này lớp kem phủ đã xong.

 

Cắt bánh ra làm hai, cẩn thận và từ tốn cắt cho ngay ngắn.

 

Lấy kem gừng trong tủ lạnh ra, phết đều lên mặt bánh.

 

Úp miếng bánh thứ hai lên rồi chế sốt sô cô la lên mặt, cho sô cô la phủ đều các mặt bánh là đã xong!

Bánh sô cô la gừng tươi thơm ngon sẽ khiến cả gia đình bạn phải trầm trồ kinh ngạc đấy!
Theo Dienmayxanh.com