Mẹo làm bếp

Cách nướng bánh quy sô cô la với kẹo dẻo marshmallow

Những chiếc bánh quy nướng thơm ngon, béo bùi sẽ lập tức mang đến không khí ấm cúng cho cả gia đình bạn. Mời bạn đọc tiếp bài viết sau đây để khám phá cách làm món bánh này nhé!

Nguyên liệu

Nửa chén bơ

1 ¼ chén đường nâu

2 muỗng cà phê chiết xuất vani

1 chén rưỡi bột mì đa dụng

¼ muỗng cà phê muối

350g kẹo sô cô la viên

3 quả trứng

¼ chén bột ca cao không đường

1 muỗng rưỡi bột nở

250g sô cô la vuông để trang trí

16 viên marshmallow, cắt làm đôi

Cách làm

 

Đầu tiên, ta sẽ nấu chảy kẹo sô cô la và bơ. Bắc nồi lên bếp gas vặn nhiệt độ vừa, cho kẹo sô cô la viên và bơ vào, khuấy đều tay đến khi chúng chảy ra thành hỗn hợp mịn. Nhắc nồi xuống và để nguội trong 5 phút.

 

Tiếp theo, cho đường nâu, trứng và chiết xuất vani vào một cái tô lớn, dùng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, đánh đến khi hỗn hợp quyện vào nhau. Bạn cho tiếp phần sô cô la và bơ ở bước đầu vào tô và đánh lên cho đều.

Bây giờ ta sẽ thêm tất cả các nguyên liệu khô vào tô, trộn đều để tạo thành hỗn hợp bột bánh mềm mịn. Bạn bọc tô lại bằng màng bảo quản thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh trong 2 tiếng.

 

Để bắt đầu nướng bánh, bạn cần làm nóng lò nướng ở 170 độ C. Trải giấy nến ra 2 khay nướng. Dùng muỗng canh múc từng viên bột cho lên khay, rồi nướng bánh trong 12 phút.

 

Ở bước trang trí, bạn có thể cho thêm 1 viên sô cô la lên mỗi cái bánh nếu muốn. Cắt marshmallow làm đôi rồi cho lên bánh, bỏ bánh vào lò nướng thêm 4 phút nữa để kẹo dẻo chảy ra.

 

Chỉ cần lấy bánh ra khỏi lò, để nguội trong 5 phút là bạn đã có thể dùng ngay khi còn ấm rồi!

Trong chưa đến 1 tiếng bạn đã có thể hoàn thành món bánh quy sô cô la kẹo dẻo marshmallow cực ngon miệng để đãi cả nhà rồi!
Theo Dienmayxanh.com