Mẹo làm bếp

Phương pháp nấu ăn có lợi cho sức khỏe

Làm thế nào để khỏe mạnh hơn? Tập thể dục, ăn uống khoa học và đôi khi là thay đổi thói quen sống. Điều này cũng có nghĩa là bạn cần thay đổi thực phẩm đông lạnh bằng thực phẩm tươi sống. Một trong những cách giúp bạn giữ lại hàm lượng dinh dưỡng cao trong thực phẩm tươi là nấu ăn lành mạnh. Vậy phương pháp nào để nấu ăn lành mạnh?

Nên nướng thực phẩm thế nào?

 

Sử dụng khay nướng để nướng thịt, với rau củ bạn chỉ cần vỉ nướng nhưng nếu nướng thịt với vỉ các chất béo có thể sẽ bị chảy ra, một chiếc khay giúp bạn nướng thịt ngon hơn.

 

Rã đông thịt bằng cách để nó ra khỏi ngăn đá tủ lạnh, rã đông tự nhiên trong 20 phút đến 4 tiếng, tùy thuộc vào độ lớn của miếng thịt, sau đó bật lò nướng lên nướng, cách này giữ lại chất dinh dưỡng của thịt tốt hơn các cách rã đông nhanh chóng khác.

 

Có lợi cho sức khỏe và nướng dễ dàng hơn khi bạn quét chút dầu lên trên rau củ quả trước khi nướng.

 

Nếu thịt của bạn có dấu hiệu bị khô hãy rưới chút nước thịt khi ướp lên miếng thịt sẽ tốt hơn so với việc sử dụng bơ hay một loại dầu ăn nào đó.

 

Khi nướng thịt, rau củ một lớp giấy bạc lên trên khay sẽ giúp phân phối nhiệt độ đều hơn, thực phẩm chín thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

Luộc thực phẩm làm sao để tốt hơn?

 

Mua rổ thép đa năng, với dụng cụ này bạn chỉ cần cho thực phẩm cần luộc vào, đợi chín và lấy rổ ra, cho thức ăn ra ngoài đĩa mà không cần tốn công vớt thực phẩm, điều đó có thể làm thực phẩm bị chín quá mức, mất chất dinh dưỡng.

 

Rau chín đều ngon hơn, trước khi cho thực phẩm vào rổ đa năng, bạn nên chắc chắn nồi của bạn đủ rộng để đặt rổ đa năng vào dễ và tiện lợi hơn.

 

Đặt rố đa năng vào nồi trước, sau đó cho thực phẩm cần luộc vào, nếu là rau củ thì khoảng 5 -10 phút đã chín. Rau củ vẫn giữ được màu sắc tươi ngon có nghĩa bạn đã luộc đúng cách.

 

Đặt gà và cá nào rổ đa năng để luộc, thường thì phương pháp này không phải là cách tốt nhất để giữ được hương vị của thịt nhưng nó là phương pháp luộc có lợi cho sức khỏe.

Cách kho được đánh giá cao?

 

Làm nóng chảo trên bếp với nhiệt độ cao, sau đó phun dung dịch chống dính vào chảo trước khi cho thực phẩm vào.

 

Sau đó cho thịt, cá miếng lớn vào chảo, nấu cho mỗi bên đều chuyển sang màu nâu như vầy sẽ ngon hơn.

 

Cho thịt vào nồi lớn hoặc nồi nấu chậm, thêm nước, rượu vang, đun nồi trên bếp hoặc cho vào lò nướng khoảng 4- 8 tiếng, bạn sẽ có một nồi thịt kho thật ngon và tốt cho sức khỏe.

Thực phẩm ngon, bổ, tươi chưa đủ, bạn còn cần có phương pháp nấu ăn lành mạnh thì cơ thể mới hấp thu được lượng dinh dưỡng nhiều và tốt nhất. Còn có những phương pháp nấu ăn lành mạnh khác, bạn biết hãy chia sẻ với chúng tôi hoặc đón đọc phần 2 của bài viết này nhé!
Theo Dienmayxanh.com