Mẹo làm bếp

Hoành thánh chay bổ dưỡng thanh đạm

Món ăn chay không chỉ tốt cho sức khỏe, mà lạ miệng, dễ thực hiện và kích thích khẩu vị người dùng. Hãy bổ sung món hoành thánh chay thơm ngon làm theo kiểu Gyoza của Nhật trong bài viết sau vào thực đơn của gia đình mình nhé!

Nguyên liệu

Vỏ hoành thánh (khoảng 50 cái) – mua ở chợ

1 trái cà tím

1 tép tỏi

Nửa chén ngò xắt nhỏ

Nửa chén hành lá xắt nhỏ

Nửa chén nấm đông cô xắt nhỏ

1 vắt miến, ngâm nước ấm trong 15 phút rồi cắt ngắn thành nhiều phần

1 muỗng canh dầu thực vật

1 muỗng cà phê muối để nêm nếm

1 muỗng cà phê đường

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương

1 chén nước ấm

Cách làm

Cà tím được sử dụng trong món ăn này để thay thế cho thịt, bạn lột vỏ rồi cắt cà thành những khối vuông. Tiếp theo, bạn ngâm cà tím trong nước muối khoảng 10 phút, vớt ra để ráo. Ta làm thế là để cà không hút quá nhiều dầu khi xào.

Ta sẽ bắc chảo lên bếp gas, cho nửa muỗng canh dầu ăn vào, phi tỏi rồi xào cà tím đến khi mềm. Tắt bếp rồi gắp món ăn ra tô.

 

Ta trộn phần cà tím xào với miến, ngò, hành lá và nấm đông cô. Nêm nếm phần nhân với nước tương, muối, đường và ngũ vị hương. Sau đó, bạn tiến hành gói lá hoành thánh với phần nhân này.

 

Tiếp theo, bạn phết dầu lên chảo, bắc lên bếp gas bật lửa vừa để áp chảo hoành thánh. Để đảm bảo hoành thánh được nấu chín kỹ, bạn đổ thêm 1 chén nước ấm vào chảo sau khi phần đáy hoành thánh chuyển màu nâu vàng, và đậy nắp lại.

Bạn nấu đến khi phần nước bốc hơi hết và hoành thánh đã được chiên giòn đáy bánh, mềm mịn phần trên vỏ bánh. Gắp món ăn ra đĩa và dùng nóng với tương ớt.

Món hoành thánh chay thơm ngon chỉ mất khoảng 30 phút để chuẩn bị và chế biến thôi. Thưởng thức món ăn nóng giòn trong tiết trời đêm lành lạnh thì còn gì thú vị bằng phải không bạn?
Theo Dienmayxanh.com