Mẹo làm bếp

10 cách sáng tạo tận dụng lò vi sóng mà vẫn tiết kiệm tiền

Lò vi sóng không chỉ dừng lại ở chức năng hâm nóng thức ăn. Nếu bạn biết tận dụng lò vi sóng đúng cách, không những mang lại cho bạn những món ăn ngon mà còn đem lại những tiện dụng bất ngờ, không gây lãng phí.

Lột vỏ tỏi siêu nhanh

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc lột vỏ tỏi thì lò vi sóng là một giải pháp không tồi. Cho tỏi vào lò vi sóng hâm nóng ở nhiệt độ cao khoảng 15 giây, hơi nóng sẽ làm ẩm và làm mềm lớp vỏ tỏi bên ngoài nên bạn có thể lột dễ dàng hơn nhiều.


Lột tỏi siêu nhanh với lò vi sóng

Diệt khuẩn hiệu quả miếng rửa chén

Những miếng bọt biển dùng để rửa chén trong nhà bạn thường ẩn chứa một lượng lớn vi khuẩn, và cho dù có giặt sạch thì cũng không thể nào hết được, về lâu dài sẽ gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu cho những miếng rửa chén vào lò vi sóng để khử trùng thì sẽ loại bỏ tới 99% vi khuẩn.


Lò vi sóng còn có chức năng diệt khuẩn

Không “rơi lệ” khi cắt hành tây

Lò vi sóng có thể giúp bạn cắt hành dễ dàng hơn, hạn chế hơi cay bay vào mắt gây khó chịu. Trước khi cắt hành, bạn nên cho chúng vào lò vi sóng ở công suất cao trong vòng 30 giây, hành tây sẽ trở nên mềm hơn và dĩ nhiên cũng dễ cắt hơn.


Lò vi sóng giúp bạn cắt hành dễ dàng hơn

Sáng tạo “không biên giới” với bút sáp màu

Khi nhà bạn có trẻ nhỏ, chắc hẳn chúng rất hay dùng bút chì. Tuy nhiên, nhiều khi trẻ nghịch ngợm làm cho bút chì bị gãy thường xuyên. Thay vì vứt bỏ những chiếc bút chì sáp còn mới vào sọt rác, hãy dùng lò vi sóng để chế ra một món đồ hay hay mới. Cách làm rất đơn giản, bỏ những cây bút sáp hoặc những mảnh vỡ sáp không còn sử dụng vào lò vi sóng, hâm nóng cho chúng chảy sáp ra, đổ vào ly và cho thêm tim nến vào, bạn sẽ có được những ly nến lung linh nhiều màu sắc.  


Thỏa sức sáng tạo cùng lò vi sóng và sáp màu

Tái sử dụng tem thư

Thường thì khi thư đã sử dụng xong, bạn thường vứt cả tem lẫn thư vào sọt rác. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tận dụng tem thư một lần nữa với lò vi sóng. Cách làm rất đơn giản, nhỏ hai giọt nước lên trên mặt tem, sau đó cho vào lò vi sóng hâm nóng 20 giây, lúc này bạn sẽ gỡ tem ra khỏi thư và đem sử dụng tiếp.


Tận dụng tem thư đã qua sử dụng

Hóa lỏng mật ong đã kết tinh

Mật ong lâu ngày sẽ bị lại đường hay khô cứng, đừng vội vứt đi. Đặt chén mật ong vào, cho lò vi sóng hoạt động ở 50% công suất tối đa trong vòng 15 giây, mật ong kết tinh sẽ được hóa lỏng nhanh chóng.


Dùng lò vi sóng để hóa lỏng mật ong kết tinh

Điêu luyện khi gọt vỏ trái cây

Với những trái cây vỏ mỏng như hồng hay cà chua, vất vả lắm mới có thể gọt vỏ mà trái còn nguyên lành, thử đặt vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 30 giây, để nguội 2 phút, bảo đảm bóc vỏ “ngon lành cành đào”.


Lột vỏ cà chua dễ dàng với lò vi sóng

Làm mềm nho khô bằng lò vi sóng

Nho khô hay trái cây sấy khô khi để lâu sẽ bị cứng và khó ăn, rất lãng phí khi cho vào thùng rác. Đặt những quả nho trong chén, rắc ít nước lên bề mặt, dùng túi nhựa đậy lại rồi cho vào lò vi sóng hâm nóng từ 30 đến 40 giây là có thể thưởng thức ngon lành rồi.


Dùng lò vi sóng để làm nho khô mềm hơn

Sấy khô thảo mộc

Cho vào lò vi sóng một cốc nước nhỏ đặt trên một chiếc khăn thấm, hâm nóng thảo mộc trong vòng từ 2 – 4 phút, công việc này giúp cho thảo mộc có thể giữ được lâu.


Sấy khô thảo mộc bằng lò vi sóng

Không tốn sức khi bóc vỏ hồ đào, hạnh nhân

Các loại hạt như hồ đào hoặc hạnh nhân có vỏ khá cứng và rất khó khăn khi tách. Có một mẹo nhỏ để khiến bạn bóc vỏ đào dễ dàng hơn. Cho 1 chén nước vào lò vi sóng, sau đó thả những quả đào vào chén và hâm nóng trong lò khoảng chừng 5 đến 10 giây, lớp vỏ này sẽ mềm ra và có thể lột dễ dàng.


Lò vi sóng làm cho vỏ hạt hồ đào dễ bóc hơn

Hãy thỏa sức sáng tạo và chịu khó tìm hiểu, lò vi sóng còn rất nhiều công dụng khác mà có thể bạn chưa biết
Theo Dienmayxanh.com