Mẹo làm bếp

Bữa sáng nhanh gọn với bánh mì bơ tỏi

Bánh mì nướng bơ tỏi là món siêu nhanh lại ngon và dễ làm nhất cho bữa sáng nhà bạn. Tất cả nguyên liệu bạn cần là bánh mì, bơ và tỏi.

Cách đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất cho món bánh mì nướng bơ tỏi chính là trộn bơ (để nhiệt độ phòng) với tỏi, quẹt lên lát bánh mì và nướng cho đến khi bánh chín vàng. Bánh chỉ cần nướng trong khoảng 1 phút là sẽ có màu vàng ruộm hấp dẫn.

Nguyên liệu: (cho 8 - 12 người ăn)

+ 1 ổ bánh mì baguette dài (xem cách làm bánh baguette) hoặc 4 - 5 ổ bánh mì thường (xem cách làm bánh mì Việt Nam)
+ 8 muỗng canh bơ lạt (để ở nhiệt độ phòng)
+ 3 - 4 muỗng canh tỏi băm (khoảng 6 củ tỏi)
+ 1/2 muỗng cà phê bột tỏi (tùy thích)
+ Hành tây và rau mùi băm nhỏ để trang trí. (Hoặc bạn có thể dùng lá hương thảo để tăng thêm hương vị cho bánh).

 

Dụng cụ cần có

+ Giấy bạc
+ Vỉ nướng
+ Dao cắt bánh mì 
+ Tô để trộn nguyên liệu

Bước 1:


- Làm nóng lò với nhiệt độ ~175 độ C. Lót giấy nến ở khay nướng để tránh vụn bánh rơi xuống lò. 

- Cắt dọc bánh mì baguette, có thể cắt bánh ngắn lại nếu chiều dài của bánh quá cỡ so với lò nướng nhà bạn.

 

Bước 2:

- Trộn bơ, tỏi và bột tỏi cho đến khi thành một khối đều.

 

Bước 3:

- Quẹt hỗn hợp bơ tỏi lên mặt bánh mì.

 

Bước 4:

- Nướng bánh trong khoảng 15 phút cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn, bánh chín vàng và giòn.

 

- Sấy bánh trong khoảng 1 - 2 phút (nếu bạn thích). Nếu bạn thích lớp tỏi bên trên bánh vàng ruộm thì nướng bánh ở rãnh trên cùng gần thanh nhiệt trong khoảng 1 - 2 phút cho tỏi chín vàng hẳn.

 

Bước 5:

- Cho bánh lên đĩa, cắt miếng vừa ăn, rắc rau thơm đã được băm nhuyễn lên mặt bánh.

 

Lưu ý: 

Hâm nóng bánh mì bơ tỏi: Bánh mì bơ tỏi sẽ tuyệt ngon khi thưởng thức lúc vừa mới nướng xong, nhưng nếu bánh đã để nguội thì bạn có thể hâm nóng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong vài phút.

Bạn có thể nướng bánh mì bơ tỏi ở nhiệt độ 120 độ C cho đến khi bánh khô hoàn toàn, sau đó cắt hạt lựu và rải vào món salad trộn. Phần bánh dư có thể cho vào hũ kín và giữ được trong khoảng 3 tháng.

Kim Minh
Theo Dep.com.vn