Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
Luộc trứng cũng phải học chứ đùa!
6/19/2015
963 Lượt xem
Món trứng luộc tưởng chừng ai cũng có thể thực hiện mà không gặp khó khăn gì. Nhưng thực tế, nhiều khi, bạn luộc trứng bị vỡ, chín không như ý hoặc bị xanh phía ngoài lòng đỏ. Hãy tham khảo một số cách dưới đây nhé.
1. Luộc trứng ở nồi bình thường
Để luộc được món trứng chín lòng đào hoặc chín kỹ theo như ý muốn cũng cần vài mẹo nhỏ.
- Đặt trứng vào nồi và cho nước lạnh ngập khoảng 2,5cm.
- Đặt trứng lên bếp và bật lửa lớn, khi luộc không đậy nắp nồi cho đến khi nước sôi bùng.
- Tắt lửa và đậy nắp nồi. Chú ý không nên để trứng lâu trong nước sôi bùng, có thể khiến trứng chín kỹ quá. Bạn hãy cứ để trứng trong nồi nước sôi (đã tắt lửa và có đậy nắp) và canh thời gian như sau để có món trứng như ý:
+ Đối với trứng luộc vừa chín tới (lòng trắng còn lỏng): 3 phút
+ Đối với trứng luộc lòng đỏ còn hơi nhão: 4 phút
+ Đối với trứng luộc lòng đào: 6 phút
+ Đối với trứng luộc chín và lòng đỏ hơi xốp: 10 phút
+ Đối với trứng luộc chín kỹ: 15 phút
- Lấy trứng ra ngoài và cho vào tô nước đá đã chuẩn bị sẵn sau đó vớt ra tô và để trong khoảng 1 phút. Làm như thế này, trứng sẽ nhanh nguội và không có màng xanh bao quanh lòng đỏ nữa.
2. Trứng nướng bằng lò nướng
Nếu muốn thử một hương vị khác của trứng, thay vì luộc, bạn có thể thử nướng. Trứng nướng thơm, bùi và ngọt hơn trứng luộc đấy.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ khoảng170 - 175 độ C, cho trứng (vẫn còn nguyên vỏ) vào khay làm bánh muffin và nướng trong lò trong khoảng 30 phút.
- Lấy trứng ra ngoài, đặt vào tô đá lạnh, khi trứng nguội thì lột vỏ và thưởng thức.
Một số hướng dẫn khuyên bạn nên nướng trứng ở 170 độ C thay vì 175 độ C, thực tế cho thấy không có sự khác nhau về chất lượng trứng khi nướng ở 2 nhiệt độ này.
Nếu so sánh sự khác nhau giữa trứng luộc và trứng nướng thì những quả trứng nướng có vài đốm nâu đỏ nhỏ trên mặt trứng vỏ, lòng đỏ trứng cũng lệch hẳn sang bên trái hoặc bên phải thay vì nằm giữa như những quá trứng luộc.
3. Luộc trứng bằng nồi áp suất
Có thể sử dụng trứng tươi hoặc trứng đã để trong tủ lạnh đều được, cho trứng vào nồi áp suất, điều chỉnh áp suất thấp (khoảng 8 PSI), nếu không có nồi điều chỉnh áp suất, bạn nên luộc ở lửa vừa nhỏ. Luộc trứng ở áp suất cao sẽ khiến vỏ trứng bị nứt và tròng trắng chảy ra ngoài, khiến quả trứng méo mó mất đẹp.
Luộc trứng trong khoảng 6 phút sau đó vớt trứng ra ngoài và ngâm với nước lạnh khoảng 1 phút trước khi lột vỏ.
Nếu bạn thích ăn trứng chín kỹ thì nên sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian hơn so với cách luộc trứng thông thường.
Chọn trứng
Những quả trứng mới luộc xong thường khó lột vỏ, lòng trắng trứng hay dính chung với vỏ trứng, khiến quả trứng bạn lột ra bị nham nhở xấu xí. Nếu bạn muốn quả trứng đều, đẹp, trơn láng sau khi lột vỏ thì nên dùng những quả trứng cũ. Trứng cũ sẽ dần bị mất đi độ ẩm thông qua những lỗ nhỏ li ti trên vỏ, độ pH của phần lòng trắng cũng thay đổi (độ pH trong trứng cũ cao hơn trứng mới). Vì vậy, vỏ trứng cũ sẽ ít bám vào vỏ trứng, dễ dàng lột bỏ hơn. Bạn có thể chọn dùng trước những quả trứng trữ sẵn trong tủ lạnh khoảng 1 - 2 tuần.
Nếu dùng trứng tươi mới mua, sau khi luộc xong, vớt trứng ra và ngâm trong nước lạnh ít nhất 1 phút thì sẽ dễ dàng lột bỏ lớp vỏ ngoài hơn và không làm hỏng tròng trắng.
Luộc trứng với baking soda
Một số bà nội trợ thường thêm nửa muỗng cà phê baking soda khi luộc trứng để lột vỏ được dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đây cũng không phải là cách làm "bách phát bách trúng", thỉnh thoảng vẫn gặp phải và quả trứng "ngoan cố", phần vỏ trứng vẫn có thể còn bám dính vào tròng trắng làm cho quả trứng mất đẹp.
Ngoài ra, trứng luộc có baking soda cũng không bị ám mùi lưu huỳnh như một số người vẫn lầm tưởng.
Kim Minh
Theo Dep.com.vn
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Tách cà phê muối và sợi dây gắn kết tình yêu
Những loại thực phẩm cực tốt giúp đôi mắt của bạn khỏe mạnh
Cách lấy lại “sinh lực” cho thức ăn bằng lò vi sóng
11 cách kết hợp thực phẩm cực tốt cho sức khỏe
3 công thức mỳ spaghetti cho ngày bận rộn
3 món ngon từ vỏ và ruột quả thanh long
Cây thông "tươi" trên bàn tiệc Giáng sinh
Mẹo chọn lò nướng thông minh
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×