Đọc nhiều

Cách nấu nước đậu đen rang giúp giảm cân, đẹp da, thanh lọc cơ thể

Từ trước tới nay, các phương pháp giảm cân, đẹp da luôn được các chị em phụ nữ săn đón rất hào hứng. Vậy, chị em chúng mình đã biết đến - cách nấu nồi nước đậu đen rang - để có được làn da đẹp, giảm được cân, và thậm chí là giúp thanh lọc cơ thể, hay chưa?

Nguyên liệu

 Đậu đen xanh lòng: 100 – 150 gram

Trên thị trường, đậu đen có 2 loại: đậu đen xanh lòng và đậu đen trắng lòng. Đậu đen xanh lòng có giá nhỉnh hơn và vị bùi ngon hơn loại đậu đen trắng lòng.

- Nước: 1 lít

-Dụng cụ khác: nồi, chảo đáy rộng và rây lọc

Cách nấu nước đậu đen rang
Bước 1:

Đậu đen sau khi mua về, bạn rửa sơ qua thau nước rồi để ráo, không cần phải ngâm.

Bước 2:

Sử dụng bình đun siêu tốc, hay nồi để nấu nước sôi.

Bước 3:

Lấy chảo đáy rộng đặt lên bếp, vặn lửa vừa để rang đậu. Khi trông thấy đậu ngả sang màu vàng và dậy mùi thơm thì mau chóng tắt bếp.

Bước 4:

Cho phần đậu đen đã rang vào nồi nước sôi, đun khoảng 10 phút. Sau 10 phút, tắt bếp gas hay loại bếp điện từ mà bạn đang dùng, nhưng vẫn để đậu trong nồi, ủ thêm 10 – 15 phút nữa.

Bước 5:

Dùng rây để lọc riêng phần đậu và nước. Nước đậu đen rang sau khi để nguội, bạn cho vào bình hoặc ly, rồi làm lạnh bằng cách để vào tủ lạnh uống dần.

Cách uống nước đậu đen rang đúng điệu

Khi thử uống nước đậu đen rang, bạn sẽ cảm giác khó uống vì nước rất lạc lẽo (dù rất thơm). Lúc này, bạn có thể cho thêm tí muối hoặc tí đường vào để uống! Đừng cho quá nhiều, nếu không sẽ giảm bị tác dụng.

Với định lượng nước sôi 1 lít dùng để nấu nước đậu đen rang, bạn có thể chia ra thành làm 2 ly, uống trước khi ăn khoảng 15 phút, sẽ giúp hiệu quả cho việc giảm cân và làn da đẹp. Vì trong đậu chứa nhiều chất đạm, chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin khác, sẽ kiềm chế được lượng thức ăn nhiều trong mỗi bữa ăn của bạn.

Theo www.dienmayxanh.com