Đọc nhiều

Lạ miệng với miến trộn hải sản, vừa thơm ngon lại đủ chất

Thời tiết hè nóng bức, ăn gì cũng không thấy ngon, nhìn món nào cũng thấy ngán...

Nguyên liệu và dụng cụ làm miến trộn hải sản (cho 2 người ăn)

- 1 con mực ống

- 6 con tôm

- 200g miến  

- Nửa củ hành tây

- 1 quả ớt chuông xanh, 2 quả ớt sừng

- 5 tai mộc nhĩ

- Vài cọng ngò rí

- Một ít vừng rang chín

- Gia vị: tỏi băm, dầu mè, dầu ăn, nước mắm, nước lọc, nước tương, dầu mè, đường, tiêu...

- Chảo chống dính, thớt, dao, đũa,...

Cách làm món trộn ngon
Bước 1: Tôm, mực rửa sạch. Tôm bóc vỏ bỏ đầu, mực thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Ớt chuông, ớt sừng, mộc nhĩ thái sợi, hành tây thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Miến cho vào nồi nước sôi đun vừa chín, vớt ra để ráo sau đó cho vào thố lớn trộn đều với ít nước mắm, nước tương, dầu mè, đường, tiêu bột... cho vừa ăn.

Bước 4: Đun một chút dầu trên chảo nóng, phi thơm tỏi băm sau đó cho ớt chuông, ớt sừng, hành tây, mộc nhĩ vào xào vừa chín, múc ra thố miến.

Tiếp tục cho thêm 1 chút dầu ăn vào chảo phi thơm phần tỏi băm còn lại, cho mực vào đảo đều tay, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa ăn, vừa chín tới thì múc ra thố.

Bước 5: Dùng đũa trộn đều tay tất cả nguyên liệu vừa chế biến: miến, rau củ, mực kèm 1 ít dầu mè.

Thành phẩm
Múc phần ăn ra dĩa, rắc lên trên 1 ít hạt vừng rang, rau ngò, có thể kèm thêm ớt (tùy khẩu vị).

Vậy là bạn đã có 1 bữa ăn cực ngon, đầy đủ chất đạm, vitamin, chất xơ... đổi khẩu vị cho những ngày hè nóng nực với cách làm cự kỳ đơn giản, ai cũng có thể làm.


Theo www.dienmayxanh.com