Cách pha nước chấm ngon

3 bí quyết để pha nước chấm ngon tuyệt hảo

Nước chấm là một trong những món không thể thiếu trong mỗi bữa cơm người Việt. Món ăn ngon là nhờ nước chấm ngon, chua ngọt cay mặn hài hòa. Cùng học các tuyệt chiêu pha nước chấm ngon cùng chúng tôi nhé!

Nội dung chi tiết

1. Tỉ lệ vàng

Nguyên tắc chung là pha theo tỉ lệ 1:1:1 chua ngọt mặn, rồi chỉnh nếu cần. Đánh chua và ngọt rồi thử độ cân bằng, sau đó thêm nước mắm, cuối cùng là nước.

2. Thêm chút tinh dầu


Trước khi ăn, bạn nên cắt đôi quả quất, cho cả quả vào bát nước chấm, mùi tinh dầu quất sẽ giúp nước chấm thơm và đậm đà hơn.

 

3. Trình bày đẹp

Cho tỏi ớt vào trước rồi mới đổ nước mắm vào, như vậy tỏi ớt sẽ nổi trên mặt. Nếu bỏ tỏi ớt vào nước mắm trước rồi mới cho giấm vào thì tỏi ớt sẽ bị chìm xuống đáy.
Theo Lamsao.com