Nguyên liệu và dụng cụ:
- 300 ml nước lọc
- 80 g đường (tùy khẩu vị)
- 2 quả chanh
- 2 cây sả
- 4 - 5 lá chanh
- Nước đá
- Dao, thớt, ly, chảo, bếp
Cách thực hiện:
Bước 1: Sả cây rửa sạch,rồi cắt khúc. Sau đó, bắc 1 cái chảo lên bếp, cho đường, nước và sả cây đun lửa nhỏ trong khoảng 10 phút cho sả ra mùi thơm.
Bước 2: Sau khi đun xong, tắt bếp cho lá chanh vào rồi để nguội. Cuối cùng đợi nguội lược bỏ xác lấy phần nước đường đó hoà với nước cốt 2 quả chanh, thêm đá và thưởng thức.
Nước chanh pha theo cách này vừa có vị thơm của sả, lá chanh với vị chua dịu nhẹ chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ thực khách khó tính nào.
Nguyên liệu:
- 50 ml si rô dâu (tùy khẩu vị có thể cho ít hoặc nhiều si rô)
- 100 ml soda
- 1 quả chanh tươi
- Đá
Cách làm:
Hòa tan nước cốt 1 quả chanh với 50 ml nước si rô dâu. Sau đó, thêm đá rồi từ từ rót soda vào, trang trí bằng 1 ít lá bạc hà là có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm là ly nước chanh soda dâu vừa đẹp mắt lại cực kỳ thơm ngon.
- 300 ml nước
- 80 g đường
- 2 quả vanila (nếu không ban có thể thay bằng 1 muỗng cà phê tinh chất vani)
- Vỏ của 1 quả chanh
- Dao, thớt, ly, muỗng, chảo, bếp
Bước 1: Cắt đôi quả vani rồi nấu cùng nước và đường trong khoảng 15 phút cho vani ra tinh chất. Nếu ko có trái vani thì bạn đun nước với đường tới khi sôi thì tắt bếp và cho 1 muỗng cà phê tinh chất vani vào.
Bước 2: Tắt bếp rồi thêm vỏ chanh vào, đợi nước nguội lọc lấy phần nước đường rồi pha với nước cốt 2 quả chanh, thêm đá và thưởng thức.
Nước chanh pha với vani nghe có vẻ lạ nhưng đảm bảo bạn sẽ hài lòng với ly nước chanh với vị chua nhẹ, thơm mùi vani này đấy.