Cách làm nước ép trái cây

Cách nấu sâm bổ lượng giải nhiệt cực tốt cho mùa hè

Nguyên liệu và dụng cụ làm sâm bổ lượng

- 150 g bo bo

- 1 củ sen

- 200 g hạt sen tươi

- 200 g long nhãn

- 200 g củ năng

- 450 g đường phèn

- 20 g phổ tai

- 100 g táo tàu

- Nước lọc

Nồibếp, tô, chén, muỗng...

Cách làm sâm bổ lượng

Bước 1: Bo bo ngâm với nước sôi qua đêm (4 đến 5 giờ) cho nở mềm rồi bắc lên bếp luộc với 200 ml nước khoảng 15 phút cho chín mềm. Đổ bo bo ra rổ rửa sạch với nước lạnh để bo bo không dính vào nhau.

Bước 2: Củ sen gọt vỏ cắt lát mỏng khoảng 1 cm, củ năng gọt vỏ, cắt làm đôi nếu củ quá to, đem cả 2 rửa sạch. Cho củ sen, củ năng vào nồi đun cùng với 2 lít nước ở lửa vừa. Khi nước sôi hạ lửa nhỏ, hầm khoảng 10 phút để củ sen và củ năng vừa chín tới. 

Cách nấu sâm bổ lượng giải nhiệt cực tốt cho mùa hè

Bước 3: Hạt sen ngâm với nước ấm 20 phút rồi cho vào nồi luộc mềm cùng 200 ml nước. Đổ hạt sen cùng với nước luộc hạt sen vào nồi củ năng và củ sen, thêm đường phèn vào rồi khuấy đều cho đường tan. Tiếp tục nấu 10 phút nữa cho các nguyên liệu ngấm đường

Cách nấu sâm bổ lượng giải nhiệt cực tốt cho mùa hè

Bước 4: Thêm nhãn nhục ngâm mềm và táo tàu ngâm nở vào (rửa sạch trước khi ngâm). Nấu tiếp 5 phút thì cho phổ tai đã ngâm mềm vào nồi, khuấy đều rồi nhắc xuống. Phổ tai rất nhanh chín nên bạn không cần phải nấu quá lâu sẽ mất đi độ giòn. 

Cách nấu sâm bổ lượng giải nhiệt cực tốt cho mùa hè

Múc bo bo vào ly, thêm sâm và đá nhuyễn và bạn đã có 1 ly sâm bổ lượng mát lạnh bổ dưỡng cho ngày nóng rồi. 

Cách nấu sâm bổ lượng giải nhiệt cực tốt cho mùa hè

Theo dienmayxanh.com