Ổi là loại trái cây được trồng rất phổ biến ở Việt Nam. Nhiều người lại không thích ăn ổi vì cho rằng ổi có tính nóng, ăn vào dễ sinh mụn nhọt. Đó là cách hiểu chưa đúng vì phần cùi của quả ổi chứa hàm lượng vitamin C rất lớn, cao hơn cả cam, chanh, bưởi; còn phần hạt ổi mới là nguyên nhân gây nóng, nổi mụn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
+ 5 quả ổi+ Đường, muối+ Nước lọc
Ổi là một trong những loại trái cây có hàm lượng vitamin C rất cao (Ảnh: Internet)
Hướng dẫn cách làm nước ép ổi tại nhà ngon cực ngon
- Bước 1: Ổi rửa sạch, để nguyên vỏ vì phần vỏ chứa nhiều vitamin C, cắt làm 8 miếng nhỏ, bỏ hết phần hạt ở giữa.
: Cho ổi vào máy xay sinh tố, thêm 100ml nước lọc rồi xay nhuyễn lấy nước.
- Bước 3: Đổ nước ép ổi vào ly rồi cho thêm đường và một chút muối tuỳ khẩu vị khuấy tan. Các bạn để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc uống luôn thì cho vài viên đá nhỏ vào sẽ rất ngon.
Nước ép ổi rất tốt cho sức khỏe mà lại vô cùng dễ thực hiện (Ảnh: Internet)
Nước ép ổi vừa có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa vừa tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp ngăn ngừa táo bón rất hiệu quả.
Ngoài ra có thể sử dụng bưởi làm nước ép, tham khảo thêm cách làm nước ép bưởi mà chúng tôi đã thực hiện. Vậy nên, các bà nội trợ đừng quên bổ sung thêm nước ép ổi vào thực đơn cho gia đình mình nhé!