Vì sao chọn lê, nha đam và táo đỏ để thanh nhiệt vào ngày nóng?
- Nước lê: bổ âm mát phổi, hỗ trợ tốt cho dạ dày, trị ho hạ nhiệt, có lợi cho người bị các triệu chứng liên quan đến hô hấp,…
- Nha đam: hỗ trợ tiêu hóa, giúp da có sức sống, điều trị rối loạn hô hấp,…
- Táo đỏ: bồi bổ khí huyết, giảm mệt mỏi, hỗ trợ an thần,…
- Lê: 1 trái
- Nha đam: 150 g
- Táo đỏ (hay gọi là táo tàu): 12 quả
- Đường cát hoặc đường phèn: 30 – 50 gr (tùy muốn ngọt nhiều hay ngọt ít)
- Dụng cụ: Ly, rổ, muỗng,..
Sơ chế nguyên liệu:
- Nha đam: Rửa sạch, nên đeo bao tay để gọt vỏ nha đam để tránh bị ngứa.
- Lê: rửa sạch.
- Táo đỏ: rửa qua nước sạch để loại bỏ bụi bẩn.
Nguyên liệu rửa xong nên để vào rổ cho ráo nước.
Cách làm:
Bước 1: Đối với nha đam:
- Thái nha đam thành những hạt lựu nhỏ.
- Lấy nồi nước sôi có ít muối dùng để trụng sơ nha đam, rồi vớt ra bằng vá lỗhoặc dụng cụ vớt nào mà bạn cảm thấy thuận tiện.
- Bạn nên để nha đam trên rổ nhỏ, xối dưới vòi nước lạnh và để ráo.
- Nếu bạn thích để nguyên vỏ lê thì chỉ cần thái lê thành những hạt lựu rồi để chúng ra chén.
- Nếu bạn không thích để vỏ thì sau khi gọt vỏ, bạn cần ngâm sơ qua nước muối loãng, để thịt lê không bị thâm.
Bước 3:
Đun nồi nước sôi 1 lít nước trên bếp gas. Cho lê và táo đỏ vào trước, nấu khi cảm thấy hơi mềm.
Muốn nấu nước sôi nhanh, bạn có thể đun nước bằng bình siêu tốc, rồi đổ nước ra nồi, bật bếp gas lên. Vậy là có thể nhanh chóng cho lê và táo đỏ vào nồi nước để hầm.
Bước 4:
Nhanh tay cho tiếp nha đam và đường phèn (hoặc đường cát) vào nồi nước hầm lê, táo đỏ, cho đến khi tan đường là được.
Tắt bếp sau khi thấy đường tan hết, đợi nguội và thưởng thức.