Cách làm nước ép trái cây

Cách làm nước ép bí đao chanh tươi thanh nhiệt ngày Tết

Nguyên liệu

  • Bí đao: 500g, bạn phải lựa chọn trái bí đao còn non, đảm bảo tươi ngon, vừa mới hái thì cách pha chế nước ép bí đao chanh tươi mới ngọt ngon đúng chuẩn và phát huy công dụng thanh nhiệt hiệu quả được.
  • Chanh tươi: 1 trái.
  • Muối: 1 muỗng cà phê.
  • Mật ong: 2 muỗng canh.
  • Máy xay sinh tố, máy ép trái cây, ly thủy tinh, ...

Cách làm nước ép bí đao chanh tươi

Bước 1: Rửa sạch bí đao, gọt hết lớp vỏ xanh bên ngoài, bỏ hạt, thái miếng vừa rồi cho vào máy ép trái cây, ép lấy nước bí đao nguyên chất.

Trường hợp nhà bạn không có máy ép thì bạn thái bí đao thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, cho thêm một ít nước cho dễ xay rồi lọc lấy nước, bỏ bã.

Cách làm nước ép bí đao chanh tươi thanh nhiệtBước 2: Rót nước ép bí đao ra 2 ly, mỗi ly cho thêm nước cốt ½ trái chanh, 1 muỗng canh mật ong, ½ muỗng muối, khuấy tan đều.

Bạn có thể thay thế mật ong bằng đường, tuy nhiên, mật ong sẽ tốt cho sức khỏe và việc giảm cân cũng được phát huy tối ưu.

Bước 3: Cho nước ép bí đao chanh tươi vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng rồi thưởng thức. Bạn cũng có thể dùng ngay bằng cách cho thêm ít đá bào.

Để cho ly nước ép bí đao chanh tươi hấp dẫn, bắt mắt hơn, hãy trang trí trên thành ly ít lá bạc hà hay 1 lát chanh tươi thái mỏng nữa nhé.

Nước ép bí đao chanh tươi thanh nhiệt cho ngày Tết

Nước ép bí đao mang màu xanh non, tạo cảm giác tươi mới, kích thích vị giác với vị ngọt thanh của mật ong. Ngoài công dụng thanh nhiệt cho cơ thể, nước ép bí đao chanh tươi còn rất tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ đặc biệt trong việc giúp chị em giữ dáng và làm da sáng mịn hơn nếu uống đều độ hàng ngày. 

Còn chần chờ gì nữa, hãy bắt tay vào làm ngay để cùng cả nhà thưởng thức món uống thanh mát này trong dịp Tết nào!

Theo dienmayxanh.com