-12-15 quả vải thiều
-1 cốc nước lọc 200ml
-1 quả chanh to
-Đường
-Đá viên hoặc đá bào
-Vải bóc vỏ, tách lấy phần cùi vải để riêng ra một bát sạch.
-Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt, gạn bỏ hạt.
-Cho thịt vải và nước vào ép lấy nước cốt.
-Sau đó cho thêm nước cốt chanh và 2 thìa đường vào phần nước cốt khuấy đều đến khi đường tan hết.
-Rót nước vải thiều ép racốc, cho thêm đá vào và cũng thưởng thức.
-Cách chọn vải thiều ngon: chọn vải to đều nhau, trông màu tươi, sáng, đỏ đều, gai vải phải nhẵn, quả to từ đầu đến cuống, khi nếm quả vải có nhiều nước, có vị ngọt sắc và mùi thơm đặc trưng. Thêm vào đó quả vải ngon có hạt nhỏ, dễ tách, có màu đen.