- Thời gian chuẩn bị: 15 phút.
- Thời gian ướp thịt: Để thịt thấm gia vị cần ướp thịt trong khoảng 2 giờ, nếu có thời gian bạn có thể ướp lâu hơn từ 4-5 giờ.
- Thời gian nướng: 30 phút.
Chuẩn bị nguyên liệu cho khoảng 4 người ăn.
Thịt ba rọi hoặc thịt vai: 1 kg.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt
- Sơ chế thịt heo
- Sơ chế hành, tỏi, sả
- Cách ướp thịt heo nướng
Bước 2: Nướng thịt
- Trước khi nướng thịt 15 phút, các bạn hãy bật lò ở mức 180 – 200 độ C để lò nóng.
- Xếp thịt đã ướp lên vỉ rồi cho vào ngăn giữa lò nướng. Mỗi bên thịt nướng từ 10 -15 phút. Sau khi mặt thịt thứ nhất chín, bạn hãy lật ngay mặt thịt thứ hai nhé.
- Quan sát thấy màu thịt thấy sậm lại là bạn có thể tắt bếp và cho thịt ra.
Lấy thịt ra ăn kèm với rau thơm, dưa leo, dưa góp để món thịt heo nướng thêm ngon. Nếu cảm thấy thịt nhạt bạn có thể chấm thêm muối ớt xanh.
Lời khuyên dành cho bạn:
- Với cách ướp thịt heo nướng nêu trên, bạn có thể áp dụng cho việc nướng trên các loại bếp điện, than hoa ăn ngay. Lúc này, cần thái thịt thành những miếng nhỏ, vừa ăn.
- Cách làm thịt ba chỉ nướng này sử dụng đường và mật ong để ướp. Vì thế, nếu nướng bằng than hoa hay bếp không khói, bạn cần chú ý vì thịt rất dễ bị cháy.
- Việc xay nhuyễn tỏi, hành, sả là cần thiết vì cách này sẽ giúp mặt thịt không bị cháy xém. Nếu không, thịt chưa chín mà phần tỏi, hành, sả đã cháy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
- Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể gia giảm lượng mắm, đường, mật ong.
- Bí quyết ướp thịt nướng ngon không thể thiếu nước cam tươi. Đây là điểm thú vị và mới mẻ nhất của công thức làm thịt heo nướng này.